Home Tin tức - Sự kiện “Lòng tốt trong cuộc sống”

“Lòng tốt trong cuộc sống”

260
SHARE

Tại TPHCM, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam đã tổ chức diễn đàn “Lòng tốt trong cuộc sống” nhằm trao đổi và khuyến khích các bạn trẻ thể hiện lòng tốt với cộng đồng.

“Lòng tốt trong cuộc sống”

Giúp đồng bào vùng cao thu hoạch chè. Ảnh: Quảng Nam

Diễn đàn có sự tham gia của các nhà tâm lý, nhà giáo và đông đảo học sinh, sinh viên. Các đại biểu tham gia diễn đàn cho rằng, lòng tốt chính là lương tâm, đức hạnh của mỗi cá nhân. Hay nói rộng ra, lòng tốt là một đặc điểm của văn hóa dân tộc.

Trong cuộc sống hiện nay, khi mà sự vô cảm đang ngày càng trở nên phổ biến, con người có xu hướng sống ích kỷ và lạnh lùng hơn, thì lòng tốt trong cuộc sống cần được quan tâm và phát huy nhiều hơn. Nhiều câu chuyện về lòng tốt trong cuộc sống được dẫn chứng tại Diễn đàn như câu chuyện về các hiệp sỹ đường phố, tấm gương xả thân cứu người, người bán vé số thật thà hay đơn giản là nhiều trường hợp nhặt của rơi trả lại… đã cho thấy lòng tốt vẫn hiện diện ở nhiều người, nhiều nơi.

Trong mỗi con người, đều có sự hiện diện của cái thiện và cái ác, điều quan trọng nhất là làm sao phát huy cái thiện, cái tốt và làm mất dần cái ác trong cuộc sống, đòi hỏi phải có nhiều giải pháp đồng bộ từ phía nhà trường, các định chế cần thiết về quản lý xã hội và sự tự rèn luyện của mỗi cá nhân.

Để giúp các bạn trẻ có được những kỹ năng này, trong thời gian tới, chương trình sẽ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” một cách sâu rộng, xây dựng các chương trình liên quan đến phát triển kỹ năng sống, phát huy lòng tốt của các bạn trẻ để tạo môi trường sống ngày càng tốt đẹp hơn.