Home Địa chỉ nhân đạo Người đàn ông khốn khổ

Người đàn ông khốn khổ

490
SHARE

Nỗi bất hạnh thường đeo bám những con người khốn khổ. Chú – một người đàn ông từ khi mới lọt lòng đã không biết đến mùi sữa mẹ, sau khi sinh chú, mẹ chú đã qua đời vì cơn bạo bệnh, chú sống lay lắt qua ngày cùng với chị em của mình.

Số phận thật trớ trêu, năm 17 tuổi trong quá trình lao động chú đã bị tai nạn bom mìn , may mắn thoát chết nhưng cả cuộc đời chú phải sống với thân thể không lành lặn, chú đã mất 1 chân phải, 1 mắt phải , những ngón tay và những vết thương tích trên mình. Mang những di chứng ấy nhưng chú vẫn bươn chải khắp nơi để kiếm kế sinh nhai.

Đến năm hơn 40 tuổi, chú gặp và nên duyên với một người phụ nữ cùng hoàn cảnh, người phụ nữ ấy không khuyết tật về thân thể nhưng lại bị khuyết tật về trí tuệ và thường xuyên ốm đau, bệnh tật. 2 con người cùng hoàn cảnh ấy rau cháo qua ngày. Đến nay, cô chú  đã gần 13 năm chung sống và có với nhau 2 mặt con. Vợ chú thường xuyên đau ốm nên mọi gánh nặng mưu sinh đều đè nặng lên vai chú – một người đàn ông không lành lặn. Chú chia sẻ gia đình chú ngoài ngôi  nhà được  nhà nước làm cho thì không có gì cả, đất đai, ruộng vườn để canh tác cũng không ! khi còn khỏe, con mắt bên kia còn sáng thì còn đi làm thuê cuốc mướn cho người ta kiếm được đồng tiền về lo cho cả gia đình nhưng nay cũng gần tuổi 60 rồi, con mắt còn lại cũng bị mờ đi nhiều, cộng thêm giờ tôi đang mắc 1 căn bệnh phù thận, cứ lúc nào lên cơn đau tôi lại phải nhập viện điều trị vài ba ngày.

Nỗi đau thân xác không làm chú gục ngã, nỗi đau lớn nhất của chú bây giờ là không biết tương lai của 2 con chú sẽ ra sao nếu một ngày chú ngã xuống. 2 đứa nhỏ,1 đứa lớp 6 và 1 đứa lớp 5 đã muốn nghỉ học để phụ giúp cho ba mẹ, hoặc nhìn khuôn mặt 2 đứa trẻ lấm lem, ngây thơ ấy đâu ai biết rằng 2 cháu đã biết suy nghĩ và lo lắng cho ba mẹ mình. Nỗi trăn trở lớn nhất của chú bây giờ là không biết tiền đâu để sắm cho 2 cháu chiếc xe đạp để chúng nó đi học. Trường cách xa cả gần chục km mà hàng ngày bọn trẻ vẫn phải lội bộ để đến lớp.

Không biết một ngày nào đó khi chú không còn sức để gắng gượng nữa thì vợ và con của chú sẽ ra sao??? Đây là câu hỏi mà chưa có lời đáp.

Nhìn tương lai mù mịt của 2 đứa trẻ mà xót xa! Hoàn cảnh của chú thật đáng thương, rất cần được chia sẻ và giúp đỡ.

Ban biên tập Truyền hình Nhân đạo mong nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp để chú có thêm nghị lực, tiếp tục sống và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp .

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ : Hồ Công Cư sdt: 01655457838.

Đc: thôn Tân phú – xã Hòa Sơn -Huyện krông bông- Tỉnh Daklak.

Ban biên tập