Home Tin tức Đoàn thiện nguyện An Giang và Cần Thơ tặng quà cho người...

Đoàn thiện nguyện An Giang và Cần Thơ tặng quà cho người nghèo tại Campuchia

338
SHARE
Trưởng đoàn thiện nguyện trao quà cho hộ nghèo tại tỉnh Kampong Speu.

 Ngày 17-10, tại tỉnh Kampong Speu (Campuchia), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang và TP Cần Thơ phối hợp Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tổ chức tặng quà cho bà con Việt kiều và người Campuchia nghèo.

Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang đồng thời là Trưởng đoàn công tác thiện nguyện lần này, bà Trần Thị Thanh Hương cho biết, những phần quà tặng bà con hôm nay là tấm lòng nhân ái của nhân dân tỉnh An Giang cùng TP Cần Thơ nhằm chia sẻ, giúp giảm bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống của bà con Việt kiều và người Campuchia nghèo, góp phần gắn bó tình đoàn kết hữu nghị giữa người dân hai nước.

Thay mặt bà con được nhận quà, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam Châu Văn Chi bày tỏ cảm ơn tỉnh An Giang và TP Cần Thơ đã dành sự quan tâm giúp đỡ thiết thực cho nhiều hộ nghèo tại Campuchia.

Trong chuyến công tác của đoàn thiện nguyện lần này, 300 suất quà được trao tại tỉnh Kampong Speu, thủ đô Phnom Penh và tỉnh Siem Reap trong hai ngày 17 và 18-10.

Ông Châu Văn Chi cho biết, trong tổng số 300 hộ gia đình nghèo được nhận quà, có hơn 100 hộ gia đình Việt kiều và người Campuchia nghèo tại tỉnh Kampong Speu nhà bị ngập lũ, cần sự giúp đỡ của cộng đồng để khắc phục hậu quả thiên tai vừa qua.

(Nguồn nhandan.org.vn)