Home Tin tức Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm và làm việc...

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

457
SHARE

Đoàn công tác của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ.

Đoàn công tác T.Ư Hội làm việc với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác (từ ngày 6-13/9), những ngày qua tại Hoa Kỳ, Đoàn đã có các buổi làm việc với Ban Lãnh đạo và các ban chuyên môn của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, cụ thể các ban: Dịch vụ quốc tế, ứng phó quốc tế, phát triển nguồn lực, chăm sóc sức khoẻ; làm việc với tổ chức Winrock International; Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID và văn phòng Nghị sỹ Quốc hội Hoa Kỳ. Đoàn cũng có cuộc làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

ctd-my
Đoàn công tác T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Ban lãnh đạo T.Ư Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ.
Làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Hoa Kỳ
Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Hoa Kỳ.
ctd-my-4
Làm việc với một đối tác quan trọng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID.

Tại các buổi làm việc, các đối tác đều khẳng định coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam và sự phối hợp hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hỗ trợ hiệu quả và thiết thực cho cộng đồng.

ctd-my-1
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng tìm kiếm trao đổi về cơ hội hợp tác mới trong thời gian tới với tổ chức Winrock International – một tổ chức chuyên cung cấp phương pháp tiếp cận sáng tạo trong nông nghiệp, quản lý tài nguyên, năng lượng sạch, tăng cường năng lực lãnh đạo… nhằm mang lại lợi ích cho người nghèo và các khu vực khó khăn trên phạm vi toàn cầu.

Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu. Thời gian tới sẽ có nhiều tiềm năng hợp tác nguồn lực mới cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cả về các chương trình dự án phát triển, cứu trợ và phát triển nguồn lực mang tính bền vững.

Đoàn công tác của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn có nhiều hoạt động quan trọng trong những ngày tới của chuyến công tác. Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ thông tin kịp thời tới bạn đọc về kết quả của chuyến đi.

(Nguồn baonhandao.vn)