Home Tin tức - Sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký Liên hiệp Công...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn thế giới

191
SHARE

Chiều 23-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn thế giới (WFTU) George Mavrikos.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn Tổng Thư ký G.Mavrikos và Ðoàn lãnh đạo cấp cao WFTU tới thăm Việt Nam và tham dự Ðại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

Thủ tướng nhấn mạnh, Ðảng, Nhà nước, nhân dân và người lao động Việt Nam luôn trân trọng, biết ơn và đánh giá cao những ủng hộ to lớn và đóng góp quan trọng của WFTU đối với nhân dân và người lao động Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ðặc biệt, WFTU đã tổ chức Hội nghị quốc tế đoàn kết với Việt Nam, vận động tổ chức các đợt quyên góp phương tiện, vật chất, tài chính dành cho Việt Nam và Công đoàn Việt Nam trong các cuộc kháng chiến, giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Thay mặt WFTU, Tổng Thư ký G.Mavrikos trân trọng gửi tới Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sự chia buồn sâu sắc về sự qua đời của Chủ tịch nước Trần Ðại Quang. Nhắc lại mối quan hệ sâu sắc, thắm tình hữu nghị từ nhiều năm qua giữa WFTU với Công đoàn Việt Nam, ông cho biết, hiện WFTU ngày càng phát triển mạnh mẽ với 100 triệu thành viên từ khắp nơi trên toàn cầu; đồng thời bày tỏ vui mừng về sự phát triển không ngừng của Công đoàn Việt Nam.

Tổng Thư ký cũng trân trọng chúc mừng Việt Nam về những thành tựu to lớn trong phát triển và xây dựng đất nước; cho rằng thành tựu này có được là nhờ công lao to lớn và sự lãnh đạo đúng đắn của Ðảng Cộng sản Việt Nam; trong đó có phần đóng góp quan trọng của Công đoàn Việt Nam. Ông khẳng định, WFTU luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác và sẵn sàng hỗ trợ Công đoàn Việt Nam trong các hoạt động phục vụ xây dựng và phát triển đất nước; cảm ơn, đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của Công đoàn Việt Nam với WFTU trong suốt thời gian qua, góp phần vào sự phát triển và hoàn thành sứ mệnh của WFTU.

Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn lời chia buồn sâu sắc của Tổng Thư ký G.Mavrikos về việc Chủ tịch nước Trần Ðại Quang qua đời; đồng thời khẳng định, trong suốt các giai đoạn cách mạng, Ðảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện để Công đoàn Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của WFTU.

Thủ tướng cho biết, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, sự phối hợp với Nhà nước và các tổ chức khác trong hệ thống chính trị, Công đoàn Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh, đổi mới toàn diện, tập trung tuyên truyền, giáo dục, vận động, phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở; chú trọng nhiệm vụ cốt lõi là đại diện, chăm lo lợi ích, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng nguồn lực để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn WFTU tiếp tục ủng hộ Việt Nam và Công đoàn Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước; quan tâm, ủng hộ Công đoàn Việt Nam trong hội nhập, phát triển, hoàn thành sứ mệnh đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

(Nguồn nhandan.com.vn)