Home Tin tức - Sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Hyogo (Nhật Bản);...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Hyogo (Nhật Bản); Đại sứ Du lịch Việt Nam

226
SHARE

Chiều 31-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Toshizo Ido, Thống đốc tỉnh Hyogo (Nhật Bản).

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi gặp Thống đốc, nhấn mạnh quan hệ Việt Nam – Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng, phát triển trên mọi lĩnh vực; và việc Thống đốc các địa phương Nhật Bản thăm làm việc tại Việt Nam là biện pháp quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, các địa phương nói riêng. Thủ tướng mong hai bên đẩy mạnh hợp tác trên những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh như điện tử, công nghiệp chế tạo, chế biến thực phẩm, nông nghiệp công nghệ cao…

Thống đốc T.Ido bày tỏ, bản thân ông đã đến thăm Việt Nam và ấn tượng về sự phát triển của Việt Nam; tự hào trong sự phát triển đó, có sự đóng góp vốn ODA của Nhật Bản. Thời gian qua, Hyogo có sự giao lưu mạnh mẽ với các địa phương của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Chuyến thăm này, tỉnh Hyogo phối hợp TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao lưu kinh tế. Hiện, 70 doanh nghiệp đến từ Hyogo đang đầu tư vào Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh đang quan tâm đầu tư vào Việt Nam, do đó tỉnh rất mong nhận được sự hợp tác của phía Việt Nam. Đến nay, có hơn 15 nghìn người Việt Nam đang học tập, sinh sống tại tỉnh Hyogo, đóng góp tích cực vào sự giao lưu giữa hai bên.

Ông cho biết, năm 2019, trường đại học của tỉnh có tổ chức khóa học kinh doanh toàn cầu, hy vọng tuyển được sinh viên xuất sắc các nước, do đó tỉnh mong đón một số sinh viên của Việt Nam tham gia. Tỉnh Hyogo đang có nhu cầu hợp tác với các công ty phái cử nhân lực Việt Nam để tăng cường tiếp nhận thực tập sinh sang Nhật Bản; đồng thời mong thúc đẩy hợp tác du lịch với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh sự hợp tác của tỉnh Hyogo với TP Hồ Chí Minh; hy vọng mở rộng sự hợp tác của Hyogo ra các địa phương khác của Việt Nam; đẩy mạnh hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch với Việt Nam, nhất là những lĩnh vực hai bên có thế mạnh. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hyogo làm ăn thành công tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị, hai bên đẩy mạnh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực; đẩy mạnh giao lưu nhân dân, đóng góp tích cực vào phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước; mong tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ người Việt Nam sinh sống, học tập thuận lợi tại địa phương, tiếp nhận thêm thực tập sinh Việt Nam…

* Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Greg Norman (Australia), Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Việt Nam và Australia tiếp tục trao đổi đoàn cấp cao nhằm tăng cường thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược hai nước, trong đó vai trò của các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư hàng đầu của Australia có vai trò hết sức quan trọng.

Ông G.Norman bày tỏ hết sức vinh dự vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2021, nhất là trong bối cảnh nhiều khách du lịch quốc tế đang chọn Việt Nam là điểm đến hấp dẫn. Ông hy vọng được làm việc lâu dài với Việt Nam; bày tỏ với nhiều tiềm năng về nhiều thắng cảnh đẹp, chắc chắn Việt Nam sẽ thu hút nhiều du khách quốc tế. Ông cho rằng, khi đảm nhiệm trọng trách này, ông sẽ có trách nhiệm cụ thể, rõ ràng, đặt ra nền tảng bền vững, nỗ lực tuyên truyền, quảng bá cho du khách quốc tế biết nhiều hơn nữa và đến với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam đang đẩy mạnh chiến lược thu hút khách du lịch quốc tế, hy vọng ông G.No-mân sẽ góp phần hỗ trợ Việt Nam sớm đạt được thành công. Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam là đất nước an toàn, đang phát triển mạnh mẽ, phù hợp cho du khách quốc tế đến du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí. Thủ tướng mong được lắng nghe nhiều ý kiến tư vấn của ông G.Norman hơn nữa để cải thiện việc thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn ông G.Norman tích cực hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực khác như đầu tư, quảng bá sản phẩm cà-phê của Việt Nam, phát triển cơ sở hạ tầng, tài chính… Quan hệ giữa Việt Nam và Australia phát triển hết sức tốt đẹp, tuy nhiên, hai bên cần có quyết tâm lớn để tăng mạnh kim ngạch thương mại, tương xứng quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước. Thủ tướng giao các bộ, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với ông G.Norman để quảng bá thành công cho du lịch Việt Nam.

(Nguồn nhandan.com.vn)