Home Tin tức - Sự kiện Gala 10 năm Trái tim cho em: Hồi sinh những nhịp đập

Gala 10 năm Trái tim cho em: Hồi sinh những nhịp đập

216
SHARE

Tối 4/11, Gala đặc biệt kỷ niệm 10 năm chương trình từ thiện nhân đạo Trái tim cho em với tên gọi “10 năm hành trình hồi sinh những nhịp đập” được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Như một hành trình trở lại, Gala 10 năm “Trái tim cho em’ là những câu chuyện về sự đổi thay kỳ diệu của các bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh sau phẫu thuật và những ước mơ dang dở đã được tiếp nối.

10 năm qua, bằng nỗ lực nhiệt thành ở cả 3 lĩnh vực: phẫu thuật miễn phí, nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho bệnh viện và khám sàng lọc tại các tỉnh, thành, “Trái tim cho em” đã thay đổi cuộc đời của hàng ngàn em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh.

trai-tim-cho-em1
Các đại biểu tham dự Chương trình Gala 10 năm “Trái tim cho em” tối 4/11. Ảnh: Tuyết Nga
trai-tim-cho-em
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ảnh: Tuyết Nga

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN; ông Trần Bình Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thiếu tướng Lê Đăng Dũng, phụ trách Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel); bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Trung tâm tim mạch BV Đại học Y Hà Nội; TS. BS Trần Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm tim mạch – BV Trung Ương Huế; đại sứ trái tim Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh… Cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành; các y bác sĩ, nhà hảo tâm, các khán giả đã đồng hành với “Trái tim cho em” trong suốt thời gian qua.

Phát biểu tại Chương trình, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh  – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN đánh giá cao ý nghĩa của Chương trình “Trái tim cho em” nhằm mang lại sự sống, cuộc sống tốt đẹp và tương lai tươi sáng cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, rất ý nghĩa và nhân văn.

trai-tim-cho-em2
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN phát biểu tại Chương trình Gala 10 năm “Trái tim cho em”. Ảnh: Tuyết Nga

Phó Chủ tịch nước cũng ghi nhận, biểu dương Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội cùng nhiều doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong và ngoài nước đã ủng hộ trên 130 tỷ đồng phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trong suốt 10 năm qua. Huy động được đông đảo lực lượng các y bác sĩ tích cực tham gia. Đặc biệt, qua Chương trình đã khám miễn phí và phát hiện sớm trên 100.000 ca mắc bệnh tim cho các cháu vùng sâu, vùng xa, trong đó đã trực tiếp phẫu thuật, hỗ trợ cho hơn 40.000 ca mắc bệnh.

Thông qua chương trình, Phó Chủ tịch nước cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục tích cực tham gia để mang lại niềm vui, hạnh phúc và hy vọng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, chúc cho các cháu được chương trình hỗ trợ sẽ luôn sống khỏe mạnh, bình an, sẽ trở thành con ngoan trò giỏi, những công dân tốt của xã hội và thành đạt trong cuộc sống, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

trai-tim-cho-em4
Các đơn vị nhận Huân chương Lao động Hạng ba. Ảnh: Tuyết Nga
trai-tim-cho-em11
Các đơn vị gắn trái tim nhỏ vào trái tim lớn tượng trưng thay cho lời cam kết ủng hộ Quỹ “Trái tim cho em” những khoản tiền mặt, để những chặng đường tiếp theo Chương trình có thêm khoản kinh phí để hỗ trợ mổ tim miễn phí cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang mắc bệnh tim. Ảnh: Tuyết Nga
trai-tim-cho-em10
Trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình nhiều năm, tặng bút của Thủ tướng cho các Doanh nghiệp tham gia đóng góp cho chương trình. Ảnh: Tuyết Nga

Chia sẻ cảm xúc khi đồng hành cùng chương trình, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, đồng thời là Đại sứ chương trình “Trái tim cho em” cho biết: “Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng một chương trình nhân văn và ý nghĩa như thế này. Cảm xúc khi được trực tiếp đến thăm và huy động nguồn tài trợ để giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh khác hoàn toàn so với những gì tôi từng trải qua. Tôi hi vọng sau chương trình, các bệnh nhi sẽ có những trái tim khỏe mạnh và cuộc sống hạnh phúc như các bạn trẻ khác”.

trai-tim-cho-em9
Tiết mục “10 năm trái tim cho em” – bài hát giành giải nhất cuộc thi sáng tác bài hát “Trái tim cho em” được thể hiện bởi Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, đồng thời là Đại sứ chương trình “Trái tim cho em” cùng các em nhỏ. Ảnh: Tuyết Nga

Ông Mông Văn Hoàng – ông của cháu Lương An Nhi vừa được mổ cứu sống nhờ Quỹ trái tim cho em tại Bệnh viện Tim Hà Nội chia sẻ: Hiện sức khỏe của cháu đã qua cơn nguy kịch, đang nằm ở phòng cấp cứu của Bệnh viện Tim Hà Nội. Khi gia đình biết được An Nhi có cơ hội phẫu thuật tim nhờ chương trình Trái tim cho em gia đình vô cùng xúc động, bởi chi phí phẫu thuật rất lớn gia đình không đủ khả năng. Chúng tôi chân thành xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các bác sĩ đã cứu sống cháu để cháu được sống khỏe mạnh và có cơ hội trở về với gia đình.

trai-tim-cho-em5
Ông Mông Văn Hoàng – ông của cháu Lương An Nhi vừa được mổ cứu sống nhờ Quỹ “Trái tim cho em” xúc động chia sẻ tại Chương trình. Ảnh: Tuyết Nga

Bé Nguyễn Hoàng Anh (SN 2008, được hỗ trợ 70 triệu đồng mổ tim). Em được chẩn đoán mắc bệnh tim từ khi 2 tháng tuổi, qua 3 lần nhập viện lúc 2 tuổi, 5 tuổi và 10 tuổi nhưng không có tiền để mổ. Nhờ có sự giúp đỡ của Chương trình “Trái tim cho em”, Hoàng Anh đã được mổ thành công và hiện giờ sau khi mổ đã có thể chạy nhảy vui đùa với các bạn.

“Sau khi được mổ tim, con đã có thể cùng các bạn ra cánh đồng thả diều, thực hiện được ước mơ bấy lâu là được thả diều và chơi đá bóng”, bé Hoàng Anh chia sẻ trong chương trình.

trai-tim-cho-em12
Bé Hoàng Anh chia sẻ trong Chương trình sau khi được mổ tim. Ảnh: Tuyết Nga
trai-tim-cho-em16
Các bác sĩ nhận hoa từ các bệnh nhân cũ của mình và một cuốn sổ đặc biệt: cuốn sổ ghi lại ảnh chụp trước khi phẫu thuật và tóm tắt tình hình hiện tại của các bệnh nhi mà bác sĩ đã phẫu thuật. Ảnh: Tuyết Nga

Được biết, sang năm thứ 11 của “Trái tim cho em” sẽ là chặng hành trình mới với nhiều dự án mới. Điểm nhấn là dấu ấn công nghệ cùng sự hỗ trợ của Viettel, dự án được phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức.

Cụ thể, bằng cách nghe nhịp tim của trẻ sơ sinh phát hiện tim bẩm sinh ở tỉnh An Giang. Đây sẽ là bước còn sớm hơn là khám sàng lọc, ngay khi trẻ sinh ra sẽ được kiểm tra xem tim có khỏe không để ngay lập tức có những hướng điều trị phù hợp. Dự án sẽ được áp dụng thí điểm tại toàn bộ các tỉnh An Giang, sau đó mô hình dự kiến sẽ nhân rộng trên cả nước.

trai-tim-cho-em7
Các đại biểu, đại diện cùng ấn nút khởi động cho hành trình “Trái tim cho em” bước sang năm thứ 11. Ảnh: Tuyết Nga
trai-tim-cho-em13
Hưởng ứng lời kêu gọi, đồng loại những người có mặt trong hội trường cùng nhắn tin ủng hộ Quỹ “Trái tim cho em”. Ảnh: Tuyết Nga

Tại Chương trình Gala, Ban tổ chức đã quyên góp được 15 tỷ 295 triệu đồng, trong đó, hơn 1,5 tỷ đồng từ tin nhắn ủng hộ cho chương trình gửi 1408.

trai-tim-cho-em18
BTC hy vọng, bước sang năm thứ 11, thêm nhiều giấc mơ sẽ được trở thành hiện thực nhờ Chương trình ý nghĩa “Trái tim cho em”, những nhịp đập yếu ớt của trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước sẽ tiếp tục được hồi sinh. Ảnh: Tuyết Nga

“Trái tim cho em” là chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện từ năm 2008.

Tính đến hết tháng 8/2018, thông qua chương trình “Trái tim cho em”, 4.500 em nhỏ trẻ em nghèo đã được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim; 100.000 em nhỏ được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại 50 tỉnh vùng sâu vùng xa; hơn 40 bệnh viện được tài trợ trang thiết bị giúp nâng cao năng lực phẫu thuật, điều trị tim mạch.

(Nguồn baonhandao.vn)