Home Tin tức - Sự kiện Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tặng quà đồng bào Khmer nghèo ở...

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tặng quà đồng bào Khmer nghèo ở Trà Vinh

165
SHARE

Sáng 11-11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đến xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh để thăm, tặng quà các gia đình chính sách, tặng 150 phần quà của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh cho đồng bào Khmer nghèo trong xã, và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân ấp Kim Câu, xã Kim Hòa.

Đến thăm các gia đình chính sách dân tộc Khmer trong xã Kim Hòa, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân hỏi thăm sức khỏe, đời sống các gia đình và khẳng định rằng Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, những người đã cống hiến một phần xương máu cho Tổ quốc, những gia đình có công với cách mạng.

Những năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành luôn nỗ lực và tạo mọi điều kiện để nâng mức sống gia đình chính sách lên ngang với bình quân chung của khu vực. Riêng tỉnh Trà Vinh thời gian qua đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đại đa số gia đình chính sách đã có nhà tình nghĩa, có mức sống ngang bằng và cao hơn mức bình quân chung.

Tại buổi tặng quà cho đồng bào Khmer nghèo xã Kim Hòa, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nói, đây là những phần quà do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh vận động được; thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Phát biểu ý kiến tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của nhân dân ấp Kim Câu, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chung vui với những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội mà nhân dân trong ấp đạt được. Nhân dân nơi đây đã đoàn kết và cùng chi bộ, chính quyền địa phương từng bước đưa đời sống, bộ mặt quê hương đi lên. Tuy nhiên, đồng chí mong muốn bà con phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, cụ thể là đoàn kết trong sản xuất, từ những tổ hợp tác đi lên xây dựng thành hợp tác xã.

(Nguồn nhandan.com.vn)