Home Tin tức - Sự kiện Dạy học sinh khuyết tật đòi hỏi tình yêu thương mãnh liệt

Dạy học sinh khuyết tật đòi hỏi tình yêu thương mãnh liệt

177
SHARE

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi gặp mặt các giáo viên tiêu biểu dạy trẻ khuyết tật dự Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018, diễn ra chiều nay, 14-11 tại Hà Nội.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, có những chính sách nhằm tạo điều kiện phát triển ngành giáo dục.

“Đất nước ta có gần 8% dân số là người khuyết tật, trong đó có tới xấp xỉ 1/4 là trẻ em. Quan tâm và giúp đỡ người khuyết tật là trọng trách của cả cộng đồng. Vì vậy, Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách hỗ trợ, ưu tiên chăm lo người khuyết tật. Hiện nay, tại mỗi tỉnh trên cả nước đều có các trung tâm dành riêng cho người khuyết tật”, Phó Chủ tịch nước nói.

“Dạy một đứa trẻ nên người hoàn toàn không dễ dàng. Dạy và chăm sóc một đứa trẻ khuyết tật còn khó hơn gấp bội, đòi hỏi những năng lực, phẩm chất tốt đẹp nhất của người thầy. Dạy làm người, dạy học nghề… tất cả đều yêu cầu sự kiên trì, nhẫn nại, tâm huyết với nghề, tình yêu thương mãnh liệt với con trẻ”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Nhiệt liệt biểu dương sự hy sinh cao cả của 48 giáo viên dự Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các thầy, cô giáo được vinh danh giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, lan tỏa phẩm chất cao quý của nghề giáo đến các đồng nghiệp, tiếp tục nâng đỡ thêm nhiều thế hệ học trò trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, đề nghị các bộ, ban, ngành quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa; xã hội có thêm nhiều nhà hảo tâm như Tập đoàn Thiên Long, để những nhà giáo dạy trẻ khuyết tật có điều kiện nâng cao chuyên môn, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của đất nước.

(Nguồn nhandan.com.vn)