Home Tin tức - Sự kiện Sức mạnh nhân đạo 2019: “Tết vì người nghèo và nạn nhân...

Sức mạnh nhân đạo 2019: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

281
SHARE
Ngày 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.  

Tiếp nối thành công của Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2018”, Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết; đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong năm 2018.

Chia sẻ tại họp báo, Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An cho hay, trong chương trình, khán giả sẽ cùng sống lại những thời khắc ý nghĩa của Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 20 năm trước – một Phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân; gặp gỡ những hoàn cảnh kém may mắn, những số phận bất hạnh (trẻ em mồ côi, nạn nhân thiên tai…) đã nhận được sự trợ giúp của Hội Chữ thập đỏ từ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” để từng bước vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống; cùng chung vui đón Tết sớm với người dân bị ảnh hưởng mưa lũ trong năm qua; gặp gỡ và giao lưu với đại diện Đội tuyển bóng đá nam quốc gia và một số nhân vật của công chúng có nhiều đóng góp trong hoạt động thiện nguyện.

Với thông điệp “Yêu thương lan tỏa”, Ban Tổ chức chương trình hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để cùng chung tay đóng góp và giúp đỡ các gia đình khó khăn vui Xuân, đón Tết trong tình yêu thương ấm áp của cả cộng đồng.

suc manh nhan dao 2019 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam
Toàn cảnh họp báo

Đặc biệt, từ nay đến khi diễn ra Chương trình truyền hình trực tiếp “Sức mạnh nhân đạo 2019”, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức bán đấu giá quả bóng và chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia giành chức vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á 2018 – AFF Suzuki Cup. Đây là món quà của Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia dành tặng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng đã bàn giao cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức bán đấu giá gây quỹ hỗ trợ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Kỷ Hợi 2019. Kết quả bán đấu giá sẽ được công bố chính thức tại Chương trình truyền hình trực tiếp “Sức mạnh nhân đạo 2019”.

suc manh nhan dao 2019 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam
Quả bóng và chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia giành chức vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á 2018 – AFF Suzuki Cup.

Tại Chương trình cũng có nhiều đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ và đăng ký ủng hộ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham gia Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019. Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký vận động trao tặng hơn 2 triệu suất quà Tết cho người nghèo.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam biểu dương và tôn vinh các tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2018. Ngoài ra, chương trình lần này còn có những tiết mục nghệ thuật ý nghĩa mang lại những giá trị tinh thần tốt đẹp và tạo sự lan tỏa ấm áp, yêu thương.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay với mục tiêu toàn Hội vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo kế hoạch, Trung ương Hội hỗ trợ 100.000 suất quà Tết cho 42 tỉnh, thành phố với trị giá 7,2 tỷ đồng; đồng thời tổ chức 26 đoàn công tác tháp tùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm tặng quà nhân dịp Tết.

Để tích cực vận động nguồn lực cho Phong trào, ngoài việc kêu gọi, huy động sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Cổng Thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số nhắn tin với cú pháp TET gửi 1407 từ ngày 15/12/2018 đến 14/2/2019. Mỗi tin nhắn đã đóng góp 20.000 đồng cho người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Chương trình Sức mạnh nhân đạo 2019: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, vào lúc 20 giờ ngày 13/1/2019.

(Nguồn petrotimes.vn)