Home Tin tức Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019: cuộc hội tụ nghề nghiệp,...

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019: cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo

3433
SHARE

Chiều 17-3, Hội báo toàn quốc năm 2019 đã bế mạc, sau ba ngày diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động báo chí và văn hoá đặc sắc. Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải thưởng nhằm tôn vinh sự lao động và thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam

Hội Báo toàn quốc 2019 đã khép lại thành công, phát biểu tại buổi Lễ Bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết Hội báo toàn quốc 2019 có quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước, trưng bày các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại, công tác đào tạo báo chí.

Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo Toàn quốc năm 2019 phát biểu tại lễ bế mạc

Hội báo Toàn quốc 2019 với 76 khu vực trưng bày (gồm112 gian trưng bày tiêu chuẩn) đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 đơn vị, bao gồm các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo từ T.Ư đến địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí, 8 cụm hội nhà báo các tỉnh thành phố và đáng khích lệ là có 9 hội nhà báo địa phương có gian trưng bày riêng rất có bản sắc. “Đây thực sự là cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo và công chúng báo chí cả nước” – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định.

Tại buổi lễ, BTC đã trao 76 Giải “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”, gồm 2 Giải Đặc biệt, 19 Giải A, 31 Giải B, 24 Giải C. Đối với Giải “Chương trình phát thanh – truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi 2019”, BTC đã trao 35 Giải đồng hạng cho các chương trình Truyền hình; 8 Giải đồng hạng cho các chương trình Phát thanh. Tham gia Hội báo, Truyền  hình Nhân đạo có Tác phẩm “ Tết Nhân ái”  đạt giải chương trình phát thanh truyền hình ấn tượng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Trao giải cho các tác phẩm đoạt giải chương trình phát thanh truyền hình ấn tượng Tết Kỷ Hợi năm 2019

Nhà báo Phạm Văn Hà – Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân đạo và Nhà báo Vũ Sơn Long nhận giải

BTC đã trao 20 Giải “Giao diện đẹp” dành cho báo điện tử dịp Tết Kỷ Hợi 2019; 76 Giải “Bìa báo tết đẹp”, bao gồm 12 Giải A, 26 Giải B, 24 Giải C, 14 Giải Khuyến khích. Đặc biệt, BTC đã trao 23 Giải đồng hạng “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí”.

Năm nay, BTC cũng trao Bằng khen tặng các đơn vị phục vụ Hội báo toàn quốc 2019. Ngoài ra, như truyền thống, toàn bộ số báo Tết, ấn phẩm trưng bày tại Hội báo toàn quốc 2019 sẽ được trao tặng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và các vùng biển đảo của Tổ quốc, thông qua đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân.

Minh Thúy