Home Tin tức Mang Tết ấm đến với bà con nghèo Hậu Giang

Mang Tết ấm đến với bà con nghèo Hậu Giang

408
SHARE

Sáng ngày 24/01, tại xã Vị Tân (TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang), 150 phần quà Tết được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác trao cho các gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Kinh phí trích từ nguồn vận động từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tham gia Đoàn công tác có Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; cùng các đồng chí đại diện Văn phòng Quốc hội, Hội Chữ thập đỏ Việt nam, Quỹ trẻ em Việt Nam…

IMG_2072
IMG_2068
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Thị Xuân Thu trao quà Tết cho bà con nghèo xã Vị Tân.

Tại buổi trao quà, bà con vui mừng khi được các cấp lãnh đạo quan tâm đến những gia đình có công với cách mạng, động viên những hoàn cảnh khó khăn, an ủi những gia đình không may mắn. Tất cả những nụ cười, những lời chia sẻ, thăm hỏi luôn là động lực, tiếp thêm niềm tin để bà con vững bước hơn trong cuộc sống.

Chị Võ Ngọc Chuyên ở ấp 3, xã Vị Tân đưa con trai bị khuyết tật đến nhận quà. Vợ chồng chị sinh được 3 người con nhưng đứa nhỏ nhất bị bại liệt khi mới 4 tháng tuổi. Cuộc sống cả gia đình chỉ dựa vào tiền làm thuê ít ỏi của chồng. Hôm nay đến đây nhận quà, chị vui mừng vì sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo, để gia đình chị có được cái Tết ấm áp hơn.

Chị Chuyên chia sẻ: “Lúc có tiền thì chỉ biết để dành mua sữa cho cậu con trai út bị bệnh và lo cho 2 đứa lớn ăn học, Tết thì có gì ăn đó chứ cũng không dám nghĩ đến”.

IMG_2080
Chủ tịch Trung ương Hội thăm hỏi, chúc Tết bà con.
IMG_2062
150 phần quà được trao cho bà con nghèo đón Tết.

Như bao hoàn cảnh khác, ông Lê Tân Xuyên ở ấp 3, xã Vị Tân phải sống nương tựa vào sự đùm bọc của hàng xóm. Ông bị tai nạn chấn thương sọ não, liệt chân trái, được Hội Chữ thập đỏ xã vận động gắn địa chỉ nhân đạo 10kg gạo/tháng. Ông Xuyên xúc động nói: “Cuộc sống của tôi hàng ngày đã khó khăn, hôm nay được nhận quà Tết của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Hội Chữ thập đỏ, tôi hạnh phúc quá”.

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 2019, tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang đã vận động và tiếp nhận trên 20 ngàn phần quà tặng cho bà con nghèo vui Xuân đón Tết. Từ ngày 24-25/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiến hành trao tặng 2.000 phần quà trị giá 1 tỷ đồng cho bà con tại các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ.

(Nguồn baonhandao.vn)