ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Agribank luôn đồng hành cùng các em học sinh sinh viên trên con đường rèn đức luyện tài

Wetalk

Nguồn tin nhandaovtv.vn

15:44 - 08/01/2020

Với hành trình 31 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn giữ vững vị thế là định chế tài chính hàng đầu phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, hàng năm, Agribank luôn dành hàng trăm tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tập trung cho các lĩnh vực: giáo dục, y tế, làm nhà tình nghĩa… Đặc biệt, đối với những học sinh sinh viên nỗ lực vượt khó, Agribank luôn động viên kịp thời bằng những hành động giầu ý nghĩa nhân văn.

Agribank tích cực hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hàng năm, trên khắp mọi miền tổ quốc, Agribank đã động viên các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập tốt bằng những suất học bổng ý nghĩa. Vừa qua, cuối tháng 10/2019, Agribank Long An trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm học 2019 – 2020 cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập trên địa bàn. Trong đợt này, Agribank chi nhánh Long An đã trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng trong tổng số 165 suất học bổng, được chia thành 05 đợt với tổng số tiền 500 triệu đồng do Agribank tài trợ cho Hội khuyến học thành phố Tân An.

Trước đó, Agribank Chi nhánh tỉnh Long An phối hợp với Hội khuyến học Thành phố Tân An trao khen thưởng cho học sinh giỏi các trường nhân dịp tổng kết năm học 2018-2019, hỗ trợ học phí và cấp học bổng cho 90 em học sinh tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông năm học 2019-2020, tặng hơn 40 phần quà cho Trung tâm giáo dục thường xuyên, các em học sinh trường khuyết tật, xây dựng cơ sở vật chất Trường Mẫu giáo Rạng Đông (thành phố Tân An)… Bên cạnh đó, chi nhánh cũng đã trao 01 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho 01 học sinh trường Trung học cơ sở Nhựt Tảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng trong tháng 9/2019, Agribank Cam Lâm Khánh Hòa đã phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm tổ chức lễ trao 128 suất học bổng trị giá 64 triệu đồng và 10 chiếc xe đạp, trị giá 13 triệu đồng cho các em học sinh của các trường trên địa bàn huyện. Agribank luôn “sẵn lòng chia sẻ” với các em học sinh nỗ lực vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập, tiếp sức cho ước mơ đến trường của các em được trọn vẹn. Agribank Chi nhánh Cam Lâm Khánh Hòa, đã tổ chức lễ trao học bổng “Agribank tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập thuộc 42 trường trên địa bàn huyện, với 120 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng và 10 chiếc xe đạp tổng trị giá 12 triệu đồng.

Agribank Chi nhánh Cam Lâm – Khánh Hòa trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Trong dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, Agribank Tây Nghệ An trao tặng trên 100 triệu đồng cho các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Cụ thể: Agribank Tây Nghệ An trao tặng cho Trường Tiểu học thị trấn Mường Xén (huyện miền núi Kỳ Sơn) 30 bộ bàn ghế học sinh trị giá 36 triệu đồng, trao tặng cho trường Mầm non Mường Típ đồ dùng trong nhà ăn dành cho giáo viên và học sinh trị giá 24 triệu đồng, trao tặng cho trường Mầm non thị trấn Mường Xén 10 tủ đựng đồ dùng cho học sinh bán trú với trị giá 40 triệu đồng. Cũng phải nói thêm rằng, món quà Agribank đến tay thầy và trò vùng núi cao Kỳ Sơn năm 2018 khi nơi đây mới bị thiệt hại nặng nề do phải trải qua một trận mưa lũ lớn trong lịch sử. Trong năm 2018, Agribank Hậu Giang cũng trao tặng 300 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh của tỉnh nhân dịp năm học mới 2018 – 2019.

Agribank Tây Nghệ An tặng quà cho các học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Ngoài việc trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, Agribank còn tài trợ xây dựng trường học khang trang cho các em học sinh ở những địa bàn còn nhiều khó khăn. Agribank tài trợ 25 tỷ đồng xây dựng trường học các cấp cho huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An (2019). Agribank hỗ trợ 16 tỷ đồng xây dựng Trường THCS Bắc Bình I tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận (2019). Agribank tài trợ 09 tỷ đồng xây dựng trường Mầm non Bình Minh, trường Tiểu học Bình Minh xã Chiềng Đông huyện Tuần Giáo và trường THCS Nậm Tin huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên (năm 2018); Agribank tài trợ 07 tỷ đồng xây dựng trường Tiểu học Yên Mỹ I và Trường Mầm non thị trấn Yên Mỹ huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên (năm 2017); Agribank trao tặng 20 tỷ đồng xây dựng 04 trường học tại Hà Tĩnh (năm 2016)…

Agribank hỗ trợ sinh viên trên con đường rèn đức luyện tài vì ngày mai lập nghiệp

Các em học sinh, sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước, hơn ai hết, các em cần được khuyến khích và tạo những điều kiện tốt nhất để phát huy năng lực của mình. Nhiều em học sinh đã nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên đạt thành tích học tập xuất sắc. Agribank thấu hiểu những nỗ lực đáng khâm phục ấy của các em và sẵn sàng kịp thời chia sẻ, đồng hành cùng các em đi qua gian khó đến tương lai tươi sáng.

Agribank tài trợ 200 triệu đồng ủng hộ quỹ học bổng của Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Trong Lễ khai giảng năm học 2018-2019, Agribank tài trợ 200 triệu đồng ủng hộ quỹ học bổng của Trường đại học Ngân hàng TP. HCM để giúp đỡ, sẻ chia cùng những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt. Tại tỉnh An Giang, Agribank An Giang trao tài trợ 25 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên vượt khó học giỏi của trường Đại học An Giang nhân dịp khai giảng (12/9/2019) và kỷ niệm 20 năm thành lập Trường. Trong nhiều năm qua, Agribank An Giang cũng như các chi nhánh Agribank trên toàn quốc luôn dành sự quan tâm sâu sắc cho các hoạt động hỗ trợ phát triển giáo dục, an sinh xã hội… Tháng 9/2019, Agribank Quảng Ngãi trao 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 15 sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh Phân hiệu Quảng Ngãi có thành tích xuất sắc, vượt khó học giỏi. Trước đó, năm 2018, Agribank Quảng Ngãi đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho sinh viên nghèo hiếu học năm học 2018-2019 của trường.

Trên địa bàn Hà Nội, các chi nhánh Agribank đã tích cực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội và đặc biệt ưu tiên cho công tác giáo dục. Trong dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020, Agribank Tây Hà Nội đã đồng hành cùng sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải bằng việc trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 10 tân sinh viên vượt khó và có điểm số đầu vào cao. Học bổng đã giúp các em sinh viên có thêm nghị lực rèn luyện vững bước trên những chặng đường tiếp theo. Hàng năm, Agribank Tây Hà Nội đồng thời tặng quỹ học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các sinh viên trường Đại học Nội Vụ vượt khó học giỏi… Tháng 12/2018, Agribank Tây Hồ đã trao tặng 15 suất học bổng với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các sinh viên Đại học Điện Lực đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic toán học, vật lý, tin học toàn quốc năm 2018. Agribank Nam Nghệ An tài trợ học bổng sinh viên Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc 10 suất học bổng với tổng giá trị 10 triệu đồng trong tháng 10/2018…

Agribank đồng hành cùng sinh viên trong các hội chợ việc làm được tổ chức hàng năm tại Học viện Ngân hàng

Bên cạnh đó, Agribank thường xuyên đồng hành cùng sinh viên trong các hội chợ việc làm được tổ chức hàng năm tại Học viện Ngân hàng. Qua hội chợ việc làm, các em có thêm thông tin về lĩnh vực ngân hàng và các vị trí tuyển dụng của Agribank nói riêng và các ngân hàng nói chung… để từ đó có định hướng về nghề nghiệp tương lai của mình… Năm 2019 là lần thứ 5 liên tiếp Agribank đồng hành cùng Hội chợ việc làm do Học viện Ngân hàng tổ chức, với danh vị là nhà tài trợ kim cương, góp phần quan trọng vào thành công của hội chợ.

Đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên để các em vững bước trên con đường rèn đức luyện tài là một trong những hoạt động được Agribank ưu tiên thực hiện hàng năm trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng. Agribank tiên phong thực hiện các chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi cho khách hàng và các chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh cho vay qua tổ, nhóm và dịch vụ ngân hàng lưu động để khách hàng vùng sâu vùng xa được tiếp cận nguồn vốn ngân hàng; tích cực thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện trong lĩnh vực giáo dục, y tế, xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, trạm y tế, đường giao thông nông thôn… Những hành động đẹp của Agribank dành cho cộng đồng đã được ghi nhận và đánh giá cao đồng thời góp phần quan trọng vào sự khởi sắc của kinh tế đất nước. Nhiều năm liền Agribank được vinh dự nhận giải thưởng “ngân hàng vì cộng đồng”, giải thưởng này là kết quả đánh giá độc lập của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tổ chức Dữ liệu quốc tế IDF thực hiện.