ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Anh Huỳnh Văn Tuấn - Tình nguyện viên Chữ thập đỏ không quản nguy hiểm vì cộng đồng

Trái tim có nắng

Nguồn tin redcross.org.vn

08:21 - 18/08/2021

Đồng Tháp: Anh Huỳnh Văn Tuấn - Tình nguyện viên Chữ thập đỏ không quản nguy hiểm vì cộng đồng

Dù bận rộn công việc gia đình nhưng anh Huỳnh Văn Tuấn, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp vẫn không ngại mưa, nắng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và các chị em phụ nữ xã vận động tiền mặt, nước uống, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế; hàng hóa nhu yếu phẩm như mì tôm, nước tương, trứng, rau, củ quả, tàu hủ, chuối... để trao tặng cho lực lượng tuyến đầu và những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm bị phong toả cách ly trong và ngoài huyện như TP.Sa đéc, TP.Cao Lãnh, huyện Lai Vung, Lấp Vò với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Tính đầu tháng 8 đến nay, anh Tuấn đã vận động được 3.850 phần quà, bình quân một ngày anh vận động từ 280 đến 400 phần, tổng trị giá hơn 135 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn hỗ trợ chuyển bệnh nhân bị mắc Covid - 19 đến các cơ sở y tế, điểm cách ly và đón những ca đã hoàn thành cách ly về với gia đình.

Anh Huỳnh Văn Tuấn - Tình nguyện viên Chữ thập đỏ không quản nguy hiểm vì cộng đồng - Ảnh 2.

Anh Huỳnh Văn Tuấn (đứng giữa) tham gia vận động và vận chuyển hàng hóa trong mùa dịch Covid-19.

Anh Huỳnh Văn Tuấn tự nguyện tham làm tình nguyện viên Chữ thập đỏ, là tổ trưởng tổ tài xế xe chuyển viện từ thiện miễn phí xã Long Hưng B. Anh Tuấn cho biết: Tổ tài xế xe chuyển viện phục vụ có 8 người trong đó có 2 nữ, 6 nam và 3 tài xế. Nhóm tôi làm với tinh thần thiện nguyện vui vẻ cởi mở và chia sẻ, tuy có cực nhưng mà vui. Những phần quà không nhiều, giá trị không lớn, song khi đi trao cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, nhìn thấy họ nhận quà mà mình mừng rơi nước mắt. Cái mà người ta quý mến nhau là ở tấm lòng biết sẻ chia, sự chân tình khi hỗ trợ nhau những lúc khó khăn. Có những lần chuyển bệnh lên Sài Gòn xong, thấy những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn quê ở miển Trung tôi sẵn sàng đưa bệnh nhân về đến nhà. Khi làm nhiệm vụ tôi luôn thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế, xe chuyển viện các bệnh nhân F0, F1 tôi đều vệ sinh sát khuẩn. Tổ tài xế có 3 người đều được chích ngừa 2 mũi nên trong việc hỗ trợ chuyển viện cũng tự tin.

Anh Huỳnh Văn Tuấn - Tình nguyện viên Chữ thập đỏ không quản nguy hiểm vì cộng đồng - Ảnh 3.

Anh Huỳnh Văn Tuấn chuẩn bị lên đường chuyên chở bệnh nhân Covid-19.

Bà Trần Kim Đổi - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò chia sẻ: “Trước tình hình cả nước bị ảnh hưởng Covid -19, tại huyện Lấp Vò có một số xã đã xuất hiện ổ dịch trong đó có xã Long Hưng B, vì thế xã thực hiện chỉ đạo cấp trên phải giãn cách xã hội. Với tinh thần thiện nguyện của anh Huỳnh Văn Tuấn đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ và Hội Phụ nữ xã Long Hưng B, vận động hỗ trợ cho bà con tại xã làm rất nhiều việc hết sức ý nghĩa, đáng trân trọng. Ngoài ra, anh Tuấn còn hỗ trợ cho địa phương bạn đưa đón bệnh nhân Covid- 19".

Tin tưởng rằng, với sự chung sức chung lòng, Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò sẽ góp phần cùng tỉnh nhà vượt qua khó khăn, thử thách, đẩy lùi dịch bệnh. Và mong rằng anh Huỳnh Văn Tuấn sẽ là tấm gương sáng lan toả hơn nữa.

Nguyễn Thị Kiều Loan