ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tặng 200 suất quà đến với người già, người khó khăn

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tặng 200 suất quà đến với người già, người khó khăn

Sáng ngày 27/10/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức khai mạc “Chợ Nhân đạo” và tặng 200 suất quà cho những đối tượng là người cao tuổi neo đơn không nơi nương tựa, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người già trên 65 tuổi hoặc đau ốm kinh niên, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (người bán vé số, lao động bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19) trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Người đến “Chợ Nhân đạo” được nhận được những mặt hàng gồm: Gạo, mì gói, nước tương, nước mắm, dầu ăn, muối, bầu, bí, chao hủ, khẩu trang… trị giá trên 300 ngàn đồng và bì thư 100 ngàn đồng. Tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng, nguồn kinh phí này do chùa Khánh Hưng (huyện Long Điền), công ty TNHH Thịnh Long (thành phố Vũng Tàu), Nhóm từ thiện Thiện Tâm BV và các nhà hảo tâm tại thành phố Vũng Tàu tài trợ.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tặng 200 suất quà đến với người già, người khó khăn - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Hậu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và sư cô Thích nữ Diệu Hoàng- trụ trì chùa Khánh Hưng, huyện Long Điền tặng quà các hộ gia đình khó khăn. 

Để bảo đảm an toàn trong mùa dịch Covid -19, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vũng Tàu chia ra từng khung giờ đối với các xã, phường tham gia “Chợ Nhân đạo”, không để tập trung quá đông người đến cùng một thời điểm, giữ khoảng cách 2 m, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt, đồng thời thực hiện đúng quy định “5K” của Bộ Y tế khi tham gia trao tặng quà.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (73 tuổi), ở tại số 152/7/11, đường Ba Cu, phường 3, thành phố Vũng Tàu), chồng mất, sống với người con gái đi làm mướn để sinh sống, bản thân bà hàng ngày đi xin ve chai và xin cơm nguội về phơi khô để sinh sống qua ngày. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bà rất khó khăn trong cuộc sống, được thư mời đến nhận quà miễn phí tại “Chợ Nhân đạo”, bà rất vui mừng phấn khởi, đã có mặt từ rất sớm. Bà Xuân nói: “Tôi tuổi đã cao, sức yếu, không làm được việc gì nặng nhọc hàng ngày ai cho gì nhận cái ấy, những món quà tôi nhận được tại “Chợ Nhân đạo” thật ý nghĩa, ấm áp tình người, xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiều nhiều lắm…”.

Còn bà Phạm Thị Thành (67 tuổi), ở hẻm 714/5/15, đường 30/4, phường 11, thành phố Vũng Tàu, sống một mình với người cháu ngoại, cháu bà đi làm mướn, bản thân bà hàng ngày đi lột da cá bò để kiếm tiền sinh sống. Bà rất vui khi được nhận quà và tiền, bà xúc động rưng rưng nước mắt chỉ biết nói lời cảm ơn Hội Chữ thập đỏ tỉnh rất rất nhiều…”.

Ông Lê Văn Hậu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết: “Chợ Nhân đạo” là mô hình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và khởi xướng, nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những trường hợp bị mất việc, người lang thang cơ nhỡ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hoạt động “Chợ Nhân đạo” trong tháng 10 này còn mang đậm ý nghĩa cùng chăm lo đến những người già thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trong năm 2021.

Đây là chuỗi hoạt động nằm trong kế hoạch triển khai Chiến dịch “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức”, nhằm hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với thông điệp “Vì một cộng đồng an toàn”.

Hữu Đông