ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Bình Dương: Chung tay, góp sức hỗ trợ người dân trong các khu cách ly

Hoạt động chữ thập đỏ

Nguồn tin redcross.org.vn

09:14 - 19/07/2021

Bình Dương: Chung tay, góp sức hỗ trợ người dân trong các khu cách ly

Ngày 14/7/2021, tại điểm tiếp nhận nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương trên đường 30/4, phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận khoảng 30 tấn hàng hóa gồm gạo, các loại củ, quả, nước mắm, đến các hàng thực phẩm khô, như: cá khô, bầu phơi khô, miến khô... do tỉnh Quảng Bình hỗ trợ.

Bình Dương: Chung tay, góp sức hỗ trợ người dân trong các khu cách ly - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh (áo đỏ) - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tiếp nhận hàng hóa tại khu cách ly.

Được biết, ngoài 30 tấn hàng hóa tiếp nhận tại điểm tiếp nhận của tỉnh để phân phối cho một số huyện, thị, thành phố, còn có 30 tấn hàng do nhân dân Quảng Bình hỗ trợ được chuyển thẳng đến TP. Dĩ An để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tổng số hàng nhân dân Quảng Bình hỗ trợ cho nhân dân Bình Dương đợt này khoảng 60 tấn.

Bình Dương: Chung tay, góp sức hỗ trợ người dân trong các khu cách ly - Ảnh 2.

Trao hàng hóa hỗ trợ tại TP.Thủ Dầu Một

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương chia sẻ: “Đây là tấm lòng, thể hiện sự yêu thương chia sẻ của bà con nhân dân tỉnh Quảng Bình đối với nhân dân Bình Dương trong lúc khó khăn dịch bệnh. Điều đáng quý là tất cả số hàng hóa này đều do nhân dân Quảng Bình gom góp lại, mỗi người góp một ít mà thành nên, chứa đựng rất nhiều tình cảm yêu thương, sẻ chia trong đó”.

Bình Dương: Chung tay, góp sức hỗ trợ người dân trong các khu cách ly - Ảnh 3.

Trao tặng hàng hóa hỗ trợ huyện Phú Giáo

Ngay sau khi tiếp nhận, cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vận chuyển một phần hàng hóa của người dân Quảng Bình và nhiều loại hàng hóa, nhu yếu phẩm cùng 1 máy ATM gạo do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ đến hỗ trợ cho người dân phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Tổng số hàng hóa hỗ trợ TP.Thủ Dầu Một trong đợt này trị giá 150 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, mạnh thường quân vận chuyển hàng hóa hỗ trợ cho nhân dân phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, trị giá 150 triệu đồng, chuyển nhu yếu phẩm và rau, củ, quả đến với nhân dân huyện Phú Giáo, huyện Dầu Tiếng, TX Bến Cát, với tổng hàng hóa hỗ trợ trị giá 450 triệu đồng.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và ấm áp tình đồng bào của người dân tỉnh Quảng Bình và cán bộ, hội viên tình nguyện viên chữ thập đỏ, các cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chia sẻ khó khăn với người dân trong những ngày phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tấn Phong