ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Bình Dương:  Những chuyến hàng nghĩa tình đến với bà con khu vực cách ly, phong tỏa

Cuộc sống tươi đẹp

Nguồn tin redcross.org.vn

09:31 - 12/06/2021

Bình Dương:  Những chuyến hàng nghĩa tình đến với bà con khu vực cách ly, phong tỏa

Ngày 4/6/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận thêm nguồn lực ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh từ những tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lê Tuấn (TX. Tân Uyên) đã ủng hộ 100 triệu đồng tiền mặt; Công ty TNHH TMDV vận tải Tâm Duy Phát (TP. Dĩ An) đã ủng hộ hàng hóa trị giá 56 triệu đồng. Tổng trị giá tiền mặt, hàng hóa 2 công ty ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh là 156 triệu đồng.

Bình Dương:  Những chuyến hàng nghĩa tình đến với bà con khu vực cách ly, phong tỏa - Ảnh 1.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương trao bảng tri ân tới Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lê Tuấn.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao bảng tri ân và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến sự chung sức của 2 công ty; đồng thời cho biết sẽ phân bổ kinh phí, hàng hóa phù hợp, sớm trao đến những khu vực phong tỏa, cách ly y tế cũng như kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Từ nguồn hỗ trợ trên, Đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, địa phương đã đến thăm, trao quà hỗ trợ cho lực lượng trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch và người dân sống trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế ở khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, TP.Dĩ An.

Hàng hóa hỗ trợ bao gồm các loại nhu yếu phẩm thiết yếu, khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn... để địa phương phân phối đến các điểm chốt hỗ trợ cho lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch và người dân sống trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế ở khu phố Tân Hòa. Tổng trị giá hàng hóa hỗ trợ 140 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ.

Bình Dương:  Những chuyến hàng nghĩa tình đến với bà con khu vực cách ly, phong tỏa - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Lộc (thứ tư, bên trái), Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương trao bảng tượng trưng hàng hóa cho khu phong tỏa, cách ly.

Theo đại diện phường Đông Hòa, trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế ở khu phố Tân Hòa hiện có khoảng 350 hộ dân, với 1.900 nhân khẩu. Ngay sau khi khu vực phong tỏa, cách ly y tế được thiết lập, địa phương đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân sống trong khu vực phong tỏa, cách ly. Với sự quan tâm của tỉnh, thành phố, địa phương cũng đã huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ kịp thời, động viên tinh thần, chia sẻ với người dân yên tâm, chấp hành nghiêm túc thời gian phong tỏa, cách ly theo quy định.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lộc đã ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn cũng như bảo đảm cuộc sống ổn định cho người dân. Ông cũng gửi lời thăm hỏi đến các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 và người dân sống trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế; động viên mọi người an tâm, đồng lòng chung sức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, góp phần cùng địa phương và tỉnh sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Thời gian qua, cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã rất tích cực kêu gọi vận động nguồn lực để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Từ nguồn lực vận động được, trong những ngày qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phân phối, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ hàng hóa cho một số khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một. TP.Thuận An và TP.Dĩ An.

Tấn Phong - Thanh Phát