ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Bộ đội tăng gia sản xuất, cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vùng cách ly

Cuộc sống tươi đẹp

Nguồn tin baotintuc.vn

12:26 - 08/07/2021

Lực lượng bộ đội thuộc Sư đoàn 302 - Quân khu 7 tăng gia sản xuất để ủng hộ các loại rau, củ, quả cho người dân vùng cách ly.

Thấu hiểu được sự khó khăn của người dân phải sống trong vùng cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian qua, lực lượng bộ đội thuộc Sư đoàn 302 - Quân khu 7 (đóng quân tại thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) đã cố gắng tận dụng thời gian rảnh, tăng gia sản xuất để ủng hộ các loại rau, củ, quả cho người dân nhằm động viên tinh thần, cùng người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bộ đội tăng gia sản xuất, cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vùng cách ly - Ảnh 1.

Lực lượng bộ đội thuộc Sư đoàn 302 - Quân khu 7 gửi tặng nhu yếu phẩm cho người dân đang thực hiện cách ly tại nhà ở phường Xuân Thanh (Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

Theo đó, trong đợt dịch lần thứ 4 này, thành phố Long Khánh có 3 phường Xuân Thanh, Bảo Vinh và Suối tre phải thực hiện cách ly, phong tỏa do có liên quan đến các ca mắc COVID-19 với hàng nghìn hộ dân.

Nhằm hỗ trợ, sát cánh cùng người dân vượt qua đại dịch COVID-19, ngoài thời gian luyện tập ở thao trường, lực lượng bộ đội thuộc Sư đoàn 302 đã tăng gia sản xuất để có được nguồn nhu yếu phẩm tươi sạch, đảm bảo chất lượng sản phẩm trao tặng cho người dân. Kết quả, trong đợt dịch này, Sư đoàn 302 đã trao tặng hơn 1 tấn rau, củ, quả các loại cùng 3.000 quả trứng gà cho người dân.

Theo đại diện Sư đoàn 302, để có được các sản phẩm rau, củ, quả mang đến hỗ trợ cho người dân, các chiến sĩ Sư đoàn 302 đã thức dậy từ 2 giờ sáng để thu hoạch và kịp thời mang đến cho bà con ở các vùng cách ly, phong tỏa trên địa bàn thành phố Long Khánh vào buổi sáng.

Thượng tá Hoàng Trung Sáng, Phó Chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 302 cho biết, bằng thành quả lao động sản xuất của mình, các chiến sĩ Sư đoàn 302 đã mang những sản phẩm rau, củ, quả, trứng gà ủng hộ cho người dân ở 3 phường thuộc thành phố Long Khánh. Dù giá trị của những món quà này không lớn, nhưng gửi gắm toàn bộ tình cảm của bộ đội, của những người con của dân, vì dân, mong sao chia sẻ khó khăn và giúp đồng bào trên địa bàn vượt qua được khó khăn trong đại dịch này.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hiệp, người dân phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh cho biết, thời gian thực hiện cách ly trong khu phong tỏa, cuộc sống của người dân rất khó khăn. Nhận được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, đặc biệt là của các chiến sĩ bộ đội, người dân trong khu phong tỏa cảm thấy rất vui, được an ủi, động viên phần nào để cùng cố gắng chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19, sớm vượt qua đại dịch, trở lại cuộc sống thường ngày. Việc làm ý nghĩa của các chiến sĩ thuộc Sư đoàn 302 đã góp phần làm tăng thêm tình đoàn kết gắn bó máu thịt giữa quân với dân, người dân ngày càng tin tưởng và yêu mến hơn những người lính cụ Hồ.

Bộ đội tăng gia sản xuất, cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vùng cách ly - Ảnh 2.

Lực lượng bộ đội thuộc Sư đoàn 302 – Quân khu 7 gửi tặng nhu yếu phẩm cho người dân đang thực hiện cách ly tại nhà ở phường Xuân Thanh nhận (Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

Trước đó, đầu tháng 5/2021, gần 20 hộ dân thuộc địa bàn phường Xuân Thanh cũng phải thực hiện cách ly, phong tỏa 21 ngày do liên quan đến 1 trường hợp mắc COVID-19. Sư đoàn 302 cũng đã ủng hộ nhu yếu phẩm như rau, củ, quả, trứng gà cho người dân nơi đây. Tất cả những sản phẩm này cũng đều do lực lượng bộ đội tăng gia sản xuất nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Những việc làm tuy nhỏ của lực lượng bộ đội thuộc Sư đoàn 302, nhưng thể hiện tình cảm lớn lao, sự gắn bó mật thiết, sẵn sàng sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn, không để bất cứ người dân nào bị bỏ lại ở phía sau. Điều này góp phần tô thắm hình ảnh, phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Lê Xuân (TTXVN)