ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Chương trình 'Tri ân tháng 7' đến với bà con quê hương Cách mạng Tân Trào

Sự kiện nổi bật
15:02 - 16/07/2022

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tiếp nối thành của Chương trình “Tri ân tháng 7” các năm trước, phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, sáng 16/7/2022, tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương tổ chức Chương trình "Tri ân tháng 7".

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại mảnh đất Cách mạng Tân Trào.

Trong khuôn khổ Chương trình "Tri ân tháng 7" có nhiều hoạt động: Thăm khu di tích lịch sử Tân Trào; Giao lưu văn nghệ; Khám bệnh cấp thuốc miễn phí và trao tặng quà tới Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 300 người là Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Và tặng hơn 300 suất quà gồm tiền mặt và quà từ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban Dân tộc và các nhà tài trợ… Tổng trị giá Chương trình "Tri ân tháng 7" trên 500 triệu đồng.

Tham dự chương trình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hoà đánh giá cao Chương trình "Tri ân tháng 7" mà Trung tâm Truyền hình Nhân đạo đã triển khai thường niên trong những năm qua. Năm nay, chương trình đến với mảnh đất Tân Trào rất ý nghĩa, bởi trong lịch sử Cách mạng Việt Nam, Tân Trào (Tuyên Quang) là một địa danh thiêng liêng, là mảnh đất cội nguồn, là cái nôi của cách mạng. Qua đó, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đạo lý "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn".

Chương trình 'Tri ân tháng 7' đến với bà con quê hương Cách mạng Tân Trào  - Ảnh 1.

Đồng chí Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến các đối tượng chính sách, người có công

 Chia sẻ về chương trình, ông Phạm Minh Hà – Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân đạo cho biết: Mỗi dịp tháng 7 đến, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa diễn ra trên khắp mọi miền của Tổ quốc, tạo thành nét đẹp truyền thống quý báu của dân tộc. Góp phần lan tỏa truyền thuống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo đã tổ chức Chương trình "Tri ân tháng 7". Đây là chương trình thường niên của Trung tâm Truyền hình Nhân đạo.

Chương trình 'Tri ân tháng 7' đến với bà con quê hương Cách mạng Tân Trào  - Ảnh 2.

Nhà báo Phạm Văn Hà, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Trưởng BTC Chương trình “Tri ân tháng 7” phát biểu khai mạc chương trình

"Năm nay Chương trình "Tri ân tháng 7" đến với quê hương Cách mạng Tân Trào - cái nôi của cách mạng. Những món quà tuy không lớn nhưng đó là sự biết ơn của những cán bộ Trung tâm Truyền hình Nhân đạo và các đối tác gửi tới những gia đình chính sách, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đồng thời phát huy và lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp của truyền thống dân tộc", ông Phạm Minh Hà chia sẻ.

Một số hình ảnh chương trình

Chương trình 'Tri ân tháng 7' đến với bà con quê hương Cách mạng Tân Trào  - Ảnh 3.

Chương trình 'Tri ân tháng 7' đến với bà con quê hương Cách mạng Tân Trào  - Ảnh 4.

Chương trình 'Tri ân tháng 7' đến với bà con quê hương Cách mạng Tân Trào  - Ảnh 5.

Chương trình 'Tri ân tháng 7' đến với bà con quê hương Cách mạng Tân Trào  - Ảnh 6.

 Tân Trào - Thủ đô khu giải phóng xưa đã trở thành Thủ đô Kháng chiến, là nơi ở, làm việc của Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận, các Bộ ngành, cơ quan Trung ương. Trong suốt 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, Bác Hồ đã ở và làm việc tại Tuyên Quang gần 6 năm với những địa điểm khác nhau. Những hoạt động của Người cùng Trung ương Đảng, Chính phủ trong thời gian này đã chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn để đứng vững và phát triển, đưa cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc ta đi đến thắng lợi.

Thịnh Lê