ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Chương trình “Triệu bữa cơm” đồng hành cùng công nhân khó khăn

Cuộc sống tươi đẹp

Nguồn tin www.qdnd.vn

09:23 - 25/06/2021

Ngày 24-6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố phối hợp tổ chức chương trình “Triệu bữa cơm” đồng hành cùng công nhân tại các khu lưu trú văn hoá, khu nhà trọ tại huyện Bình Chánh.

Chương trình “Triệu bữa cơm” gồm những hoạt động ý nghĩa như: Phun xịt khử khuẩn các khu lưu trú, trao tặng nhu yếu phẩm, vận động chủ khu lưu trú văn hoá, khu nhà trọ miễn giảm tiền phòng cho thanh niên công nhân, trao tặng bộ trò chơi “Gia đình cùng vui” cho con em công nhân. Trong ngày, chương trình đã trao 350 suất thực phẩm (225.000 đồng/suất) tặng công nhân hoàn cảnh khó khăn tại ba khu lưu trú trên địa bàn huyện Bình Chánh. Thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục đến với gần 40 khu lưu trú công nhân tại các quận: 12, Tân Bình, Gò Vấp, TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn… với dự kiến trao khoảng 3.000 suất quà đến công nhân.

Chương trình “Triệu bữa cơm” đồng hành cùng công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Ảnh: Minh họa

Trao các suất quà tặng công nhân hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Chương trình “Triệu bữa cơm” bắt đầu từ tháng 4-2020 đến nay đã trao hơn hàng trăm nghìn suất thực phẩm đến người dân, công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 của 18 địa phương trong cả nước. Chương trình là một trong những hành động cụ thể, thiết thực của hội viên, thanh niên và các tổ chức, đơn vị trong việc đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19. Với thông điệp “Trao yêu thương – Gửi niềm tin”, chương trình kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành, ủng hộ để các suất thực phẩm được tiếp tục đến với công nhân, tiếp thêm niềm tin cho công nhân nỗ lực vượt khó vươn lên.

Tin, ảnh: TRẦN TUYẾT