ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Đơn Dương (Lâm Đồng): Tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông và sơ cấp cứu

Đơn Dương (Lâm Đồng): Tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông và sơ cấp cứu

Sáng ngày 3/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đơn Dương tổ chức lớp tập huấn về tuyên truyền giao thông và sơ cấp cứu năm 2021 cho 80 học viên là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện.

Tại lợp tập huấn, ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập tỉnh Lâm Đồng đã truyền đạt khái quát tình hình giao thông của cả nước và  tỉnh Lâm Đồng, trong đó tình hình tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm 2021 có chiều hướng giảm cả 3 mặt: Số vụ, số người chết, bị thương; Một số biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông; Kỹ thuật cơ bản trong sơ cấp cứu khi gặp tai nạn xảy ra.

Đơn Dương (Lâm Đồng): Tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông  và sơ cấp cứu - Ảnh 1.

Các học viên thực hành sơ cấp cứu

Sau khi truyền đạt lý thuyết, báo cáo viên đã hướng dẫn thực hành một số kỹ thuật về băng bó vết thương khi gặp phải và tiến hành kiểm tra kiến thức học viên bằng bài làm trắc nghiệm với 40 câu hỏi về sơ cấp cứu.

Học viên Nga Ris Vêr, sinh năm 1994 thuộc Hội Chữ thập đỏ xã Ka Đô cho biết: “Hôm nay được báo cáo viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng truyền đạt lý thuyết an toàn giao thông cũng như hướng dẫn thực hành về sơ cấp cứu, em đã học được nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực. Qua đây em sẽ về địa phương tuyên truyền lại cho người dân để nắm được thông tin về tình hình cũng như luật an toàn giao thông, từ đó khi tham gia giao thông người dân chấp hành tốt hơn và khi gặp phải tai nạn hay thương tích thì biết cách sơ cấp cứu ban đầu”.

Đơn Dương (Lâm Đồng): Tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông  và sơ cấp cứu - Ảnh 2.

Sinh hoạt chuyên đề về an toàn giao thông cho 300 học sinh Trường Trung học phổ thông P’ró

Chiều cùng ngày, tại Trường Trung học phổ thông P’ró, xã P’ró – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề về an toàn giao thông cho 300 học sinh của nhà trường với thông điệp “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi”. Tại đây, các em được trang bị kiến thức về luật giao thông đường bộ, thông qua làm bài trắc nghiệm gồm 25 câu hỏi; học sinh tự xây dựng tiểu phẩm liên quan đến giao thông và phương pháp xử lý theo luật giao thông tại tiểu phẩm đó. Ngoài ra, các em còn được trang bị thêm kiến thức xã hội khác thông qua câu hỏi giao lưu của Ban tổ chức.

Em Vũ Hoài Đông Nhi, lớp 11A1 chia sẻ: “Em rất vui khi các cô, chú, anh chị của Hội Chữ thập đỏ tỉnh về trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề trong lĩnh vực giao thông, đây là dịp học sinh nhà trường được trang bị thêm kiến thức luật giao thông, để khi tham gia giao thông không vi phạm cũng như trách được tai nạn xảy ra, và cũng qua buổi sinh hoạt chuyên đề này chúng em có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau để cùng tiến bộ, em mong sẽ có nhiều dịp như này được tổ chức tại trường, cảm ơn các cô, chú, anh, chị nhiều”.

Văn Hải