ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

ĐỒNG HÀNH CÙNG GIÁO VIÊN NGHÈO VƯỢT KHÓ TẠI BẮC HÀ - LÀO CAI

Doanh nghiệp - Doanh nhân
20:08 - 02/08/2022

Ngày 11.4.2022 Thưa quý vị và các bạn! Hai năm qua, đại dịch Covid -19 đã có những tác động nặng nề đến đời sống xã hội của tất cả các tỉnh, thành trên cả nước. Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các thầy cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vơi đi những vất vả trong cuộc sống, động viên họ yên tâm bám lớp, bám trường, một chương trình mang tên “Đồng hành cùng giáo viên nghèo vượt khó” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn BITEX phối hợp triển khai. Sau đây là ghi nhận của phóng viên chuyên mục Nhân đạo tại một xã đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lùng Cải, hầu hết các em học sinh ở đây đều là người dân tộc H.Mông. Là một xã miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, nên việc khuyến khích, động viên các gia đình ở đây đưa được các em đến độ tuổi đi học đến trường là vô cùng khó. Nhưng với quyết tâm và mong muốn được đem cái chữ bù đắp những thiệt thòi của con em đồng bào mình, thầy giáo Hoàng Seo Vu và các đồng nghiệp đã vượt qua nhiều trở ngại để đưa được các em đến với con chữ.

Là một trong những giáo viên cắm bản lâu năm, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, thầy giáo Vu luôn đổi mới cách dạy, để trẻ dễ học, dễ hiểu, tiếp thu nhanh được trình độ văn hóa. Vì vậy, nhiều năm liền, thầy giáo Vu được bình chọn là giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Hôm nay, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây - BITEX, một doanh nghiệp đã có trên 20 năm đồng hành với ngành giáo dục trong công tác an sinh xã hội, đã lên tận trường để sẻ chia những món quà đầy ý nghĩa với các thầy, cô giáo và các em học sinh, khích lệ, động viên không chỉ riêng thầy giáo Vu, mà cả đội ngũ giáo viên và học sinh của trường.

ĐỒNG HÀNH CÙNG GIÁO VIÊN NGHÈO VƯỢT KHÓ
TẠI BẮC HÀ - LÀO CAI - Ảnh 1.

Hình ảnh dạy học của thầy giáo Nhu và các em học sinh

 Thầy giáo Vu cũng là một trong số hàng chục thầy cô giáo cả nước đã được công ty hỗ trợ số tiền là 20 triệu đồng và các phần quà giá trị khác theo chương trình "Đồng hành cùng giáo viên nghèo vượt khó", do nhãn hàng Smark Kid thương hiệu của Tập đoàn BITEX trao tặng, những món quà tình nghĩa để tri ân những đóng góp của đội ngũ  thầy, cô giáo với sự nghiệp dạy chữ, trồng người ở vùng đất nghèo khó này.

ĐỒNG HÀNH CÙNG GIÁO VIÊN NGHÈO VƯỢT KHÓ
TẠI BẮC HÀ - LÀO CAI - Ảnh 2.

 Với những đóng góp của cộng đồng để tri ân các thầy, cô giáo vùng khó khăn sẽ là nguồn động lực lớn lao để thầy và trò những nơi này luôn vững vàng trên con đường dạy và học.

Đức Hinh.