ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

ĐỒNG HÀNH CÙNG GIÁO VIÊN VƯỢT KHÓ tri ân giáo viên dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Trách nhiệm cộng đồng
15:09 - 15/11/2021

Hòa chung không khí kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2021), nhiều hoạt động tri ân và vinh danh nhà giáo được các cơ sở giáo dục, các cấp, các ngành hưởng ứng - đó là món quà tinh thần vô giá đối với những người đang công tác trong ngành giáo dục. Nhưng, vẫn còn đó những trăn trở vì tại không ít các địa phương vẫn còn những thầy cô giáo đang phải đương đầu với khó khăn, bệnh tật và những điều không may mắn.

Chương trình "Đồng hành cùng giáo viên vượt khó" đã kịp thời gửi đến họ những món quà nhỏ nhưng giá trị tinh thần vô cùng lớn lao, tiếp thêm nghị lực để họ tiếp tục gắn bó với nghề. Hoạt động ghi nhanh tại Trường Tiểu học và THCS Phước Vĩnh Tây, xã Phước Vĩnh, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Trường Tiểu học và THCS Phước Vĩnh Tây tọa lạc tại Ấp 3, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, được thành lập vào năm 2012. Toàn trường hiện có 25 lớp học, 913 học sinh các cấp và 47 cán bộ, giáo viên. Theo thống kê tính đến thời điểm hiện tại, số học sinh thuộc hộ nghèo là 50 học sinh, cận nghèo là 185 học sinh. Không ít thầy cô giáo trong trường có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng trang trải cuộc sống hàng ngày bằng đồng lương hạn hẹp. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hoằn, người đã có 32 năm đứng lớp và dìu dắt các thế hệ học sinh, là một trong nhiều giáo viên như thế. Để đạt được kết quả tốt trong công tác học tập và giảng dạy, giáo viên và học sinh trong trường đều phải nỗ lực hết mình trong từng bài giảng, tiết học, nhất là trong thời gian dịch bệnh covid 19. Nhân vật tuần này được Chương trình Đồng hành cùng giáo viên nghèo vượt khó lựa chọn là thầy giáo Nguyễn Ngọc Hoằn, tấm gương tiêu biểu để tri ân, tôn vinh nhân dịp Kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Gắn bó với nhiều thế hệ học trò nơi đây, nhưng cuộc sống của gia đình thầy Hoằn và vợ là cô giáo Nguyễn Thu Hà gặp nhiều khó khăn hơn từ khi gặp biến cố về sức khỏe. Hơn 5 năm qua, thầy giáo Hoằn phải điều trị tích cực các biến chứng từ căn bệnh nhồi máu não bán cầu; sức khỏe cô giáo Hà - vợ thầy cũng ngày một yếu do chứng bệnh mất ngủ mãn tính. Một trong 2 người con của thầy cô mắc bệnh não úng thủy bẩm sinh, phải trải qua liệu trình điều trị lâu dài, tốn kém. Khó khăn chồng chất, nhưng thầy cô vẫn lạc quan, tự động viên bản thân nỗ lực bám trường, bám lớp… Hơn 32 năm gắn bó, tâm huyết với nghề thầy Hoằn đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và là tấm gương đáng khâm phục đối với các đồng nghiệp nơi đây.

ĐỒNG HÀNH CÙNG GIÁO VIÊN VƯỢT KHÓ tri ân giáo viên dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam. - Ảnh 1.

Bà Trần Thanh Thảo - TGĐ Công ty BITEX trao tặng 20 triệu đồng cho giáo viên ở Long An

Chia sẻ với những khó khăn với thầy giáo Nguyễn Ngọc Hoằn, đại diện chương trình "Đồng hành cùng giáo viên vượt khó" đã trực tiếp đến thăm và trao số tiền 20 triệu đồng từ chương trình cho thầy. Sự quan tâm, giúp đỡ của đơn vị đồng hành đối với các thầy, cô giáo có hoàn cảnh không may mắn không chỉ mang giá trị vật chất, mà còn tiếp thêm động lực giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn nhất, ổn định cuộc sống, tiếp tục gắn bó với nghề.

Đây là năm thứ 3 (2019-2021), chương trình "Đồng hành cùng giáo viên vượt khó" không chỉ mang đến những thông điệp tích cực cho xã hội, mà còn là sự tri ân, vinh danh tới những thầy cô giáo có hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống, nhưng vẫn ngày đêm bám lớp, bám trường, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Đây là một trong nhiều chương trình ý nghĩa được Văn phòng đại diện Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tại phía Nam phối hợp với nhãn hàng Smart Kids, thương hiệu của Tập đoàn Bitex tổ chức và thực hiện../.

Nguyên Ngọc.