ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Đồng lòng, chung niềm tin tất thắng trong tâm dịch Bệnh viện K Tân Triều

Mô hình tiêu biểu

Nguồn tin vtv.vn

10:36 - 14/05/2021

Họ đang trải qua những ngày khó khăn, căng thẳng nhưng trên hết vẫn là tinh thần đồng lòng cùng chiến tuyến chống lại kẻ thù vô hình COVID-19 với chung niềm tin tất thắng.

Đã gần 1 tuần qua, hơn 3.000 người, gồm cả cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà cùng trải qua cuộc sống trong tâm dịch Bệnh viện K Tân Triều. Đây là thành trì xung yếu thứ hai, sau bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới trung ương phải thiết lập cách ly y tế, "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Trong những ngày này, Bệnh viện K thực sự trở thành ngôi nhà chung của những bệnh nhân ung thư và người nhà. Ngoài việc vẫn được thăm khám bệnh, mỗi người được cung cấp 3 bữa/ngày. Như vậy, bệnh viện phải chuẩn bị 10.000 suất ăn/ngày. Toàn bộ thực phẩm trước khi chế biến đều được Trung tâm dinh dưỡng của bệnh viện kiểm tra lấy mẫu.

 - Ảnh 1.

Nơi phục vụ các bữa ăn cho bệnh viện.

Từng phòng, từng khoa, từng tầng đều cách ly nhưng bệnh viện vẫn cấp đủ nhu yếu phẩm cho từng đơn vị để phát cho mọi người, đặc biệt là khẩu trang y tế.

Hiện bệnh viện sắp tiến hành xong việc lấy mẫu lần 2 cho toàn bộ những người đang trong khu cách ly. Việc thực hiện xét nghiệm cũng đang được thần tốc thực hiện, bất kể ngày đêm để phục vụ hiệu quả cho chống dịch.

 - Ảnh 2.

Mỗi thầy thuốc đều cảm nhận sâu sắc nhiệm vụ, trách nhiệm và sự sẻ chia với bệnh nhân lúc này. Có những trường hợp cả 2 vợ chồng cùng cách ly trong bệnh viện, để vơi nỗi nhớ con, họ chỉ trò chuyện được qua điện thoại.

 - Ảnh 3.

Cùng với sự vất vả trong tâm dịch, là đông đảo đội ngũ nhân viên y tế có nhiều đêm trắng với công suất làm việc gấp 3 ngày thường. Trên mạng xã hội đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh cảm động về họ, những chiến sĩ "áo trắng". Như 3 nữ nhân viên y tế xung phong về vùng dịch ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tham gia lấy mẫu xét nghiệm, nhiều giờ làm việc liên tục trong bộ quần áo bảo hộ, họ bị kiệt sức, thậm chí ngất xỉu.

Ngày 12/5, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có thư gửi động viên đội ngũ tuyến đầu chống dịch, trong đó, chia sẻ về những thiệt thòi, rủi ro mà có thể gặp phải nhưng không vì thế mà chùn bước. Các thầy thuốc sẽ chung nhịp đập vì sức khỏe nhân dân, vững tinh thần hoàn thành nhiệm vụ vô cùng ý nghĩa.

Ban Thời sự