ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Gặp mặt chia sẻ cùng thầy cô năm 2022

Sự kiện nổi bật
16:24 - 16/11/2022

Sáng 16/11, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt 68 thầy cô giáo tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn gửi lời chúc sức khoẻ và lời tri ân sâu sắc tới các thầy, cô giáo tham dự chương trình nói riêng và toàn thể giáo viên trong cả nước.

Thứ trưởng ghi nhận, chia sẻ với những nỗi vất vả, nhọc nhằn của các thầy cô trong hành trình tâm huyết, gắn bó, cống hiến cho ngành giáo dục. 68 thầy, cô tiêu biểu tham dự chương trình gặp mặt này là những giáo viên đang dạy học ở những vùng sâu, vùng xa, điều kiện khó khăn, trong đó có 9 thầy, cô là người dân tộc thiểu số; những thầy, cô giáo có thành tích vượt bậc, có học sinh tham gia và giành giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; các thầy, cô giáo có sáng kiến đổi mới trong dạy và học, đã được áp dụng thực tế, đạt kết quả cao.

Nhiều thầy cô có hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều kiện giảng dạy, trường lớp thiếu thốn, phương tiện di chuyển đến trường chưa đảm bảo, nhiều thầy cô đã hy sinh, dành cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giáo dục tại những nơi khó khăn. Vượt qua những khó khăn vất vả ấy, các thầy cô đã phấn đấu giảng dạy, công tác, đạt nhiều thành tích trong chuyên môn, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các địa phương.

Gặp mặt chia sẻ cùng thầy cô năm 2022 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi chia sẻ

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Đoàn TNCS HCM, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình này để chia sẻ những khó khăn, vất vả và khuyến khích, động viên, tôn vinh thầy, cô.

Qua 7 năm triển khai, chương trình đã tuyên dương được 390 giáo viên đã cống hiến bền bỉ, không mệt mỏi, dành nhiều thời gian, công sức, tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Tại chương trình gặp mặt, các thầy, cô giáo đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn trong quá trình giảng dạy; những động lực giúp các thầy cô tận tâm, cống hiến với nghề và những mong muốn, nguyện vọng về chế độ chính sách cho những giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

PV