ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Gia Lai: Hỗ trợ gần 15 tấn rau cho người dân vùng dịch Đồng Nai và Bình Dương

Hoạt động chữ thập đỏ

Nguồn tin redcross.org.vn

09:41 - 26/07/2021

Gia Lai: Hỗ trợ gần 15 tấn rau cho người dân vùng dịch Đồng Nai và Bình Dương

Ngày 21/7/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức hai “Chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ gần 15 tấn rau các loại cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Gia Lai: Hỗ trợ gần 15 tấn rau cho người dân vùng dịch Đồng Nai và Bình Dương - Ảnh 1.

Cán bộ, tình nguyện viên hỗ trợ người dân cắt rau tại nhà vườn

Để hỗ trợ kịp thời mà vẫn đảm bảo rau được tươi xanh khi đến tay người dân, từ sáng sớm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã huy động cán bộ, tình nguyện viên đến tận nhà vườn hỗ trợ người dân cắt và vận chuyển rau về nơi tập kết. Gần 15 tấn rau các loại gồm: rau ngót, rau cải, rau rừng… đã được cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ khẩn trương cắt, bó và khuân vác lên 2 xe tải chuyển vào Đồng Nai và Bình Dương ngay trong chiều tối 21/7. Trong đó, hỗ trợ tỉnh Đồng Nai 8,5 tấn (5,5 tấn rau ngót, 3 tấn rau cải); Hỗ trợ 6,2 tấn (2 tấn rau cải, 4 tấn rau ngót, 2 tạ rau rừng) và 100 thùng mì tôm cho tỉnh Bình Dương. Tổng trị giá các mặt hàng ủng hộ gần 180 triệu đồng.

Gia Lai: Hỗ trợ gần 15 tấn rau cho người dân vùng dịch Đồng Nai và Bình Dương - Ảnh 2.

Chuyến xe tình nghĩa

Toàn bộ số rau trên do cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân Gia Lai quyên góp ủng hộ. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện ủng hộ 5,5 tấn rau ngót, Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa ủng hộ 4 tấn; 5 tấn rau cải do Hội Chữ thập đỏ tỉnh xuất quỹ từ nguồn vận động ủng hộ của cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn để mua.

Được biết, tính đến ngày 21/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức được 5 “Chuyến xe nghĩa tình” vận chuyển gần 45 tấn rau củ quả các loại hỗ trợ thiết thực cho người dân vùng dịch, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phương Thúy