ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Hình ảnh người lính luôn tỏa sáng trong mọi tình huống

Cuộc sống tươi đẹp

Nguồn tin baodantoc.vn

13:50 - 24/09/2021

Những ngày qua, hình ảnh những người lính đi từng con hẻm, đến từng nhà hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh lương thực thực, phẩm, thuốc mem, cấp cứu... trong đại dịch không còn xa lạ. Với việc thiết lập những phòng tuyến chống dịch hiệu quả này, hàng nghìn cán bộ chiến sỹ ở nhiều địa phương tăng cường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh đang cùng các lực lượng, Nhân dân từng bước đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình thường mới cho Nhân dân .

Hình ảnh người lính luôn tỏa sáng trong mọi tình huống - Ảnh 1.

Các chiến sĩ không ngại mưa nắng chuyển phát thực phẩm cho người dân

TP. Hồ Chí Minh đã trải qua một mùa hè vô cùng khắc nghiệt, mà có lẽ chưa ai từng nghĩ tới. Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 vượt quá tầm kiểm soát, mọi sinh hoạt, đời sống bị ảnh hưởng, ngưng trệ, kinh tế bị tê liệt. Mọi nguồn lực, lực lượng từ các nơi trên đất nước đều hướng về để hỗ trợ cho Thành phố vượt qua đại dịch. Trong đó, phải kể đến sự tham gia hỗ trợ hết mình, trách nhiệm và đầy tình nghĩa của lực lượng quân đội từ các địa phương đã chi viện cho Thành phố.

Phải thừa nhận, ban đầu khi nghe tin lực lượng quân đội sẽ tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch, người dân Thành phố đã có chút lo lắng. Bởi lẽ trước đó người ta chỉ thấy lực lượng quân đội có mặt hỗ trợ người dân trong các trường hợp đặc biệt khẩn cấp, như thiên tai, lũ lụt… Còn đối với một thành phố sầm uất phía Nam, vốn dĩ thanh bình bao nhiêu năm nay, thì một khi quân đội phải tham gia vào “cuộc chiến” chống dịch, thì thực sự tình hình đã rất căng thẳng. Đó là chưa kể rất nhiều những thông tin xuyên tạc, trái chiều, những bình luận vô tình, hay cố ý với nội dung chia rẽ trên mạng xã hội, đã gây cho người dân Thành phố những hoang mang.

Tuy nhiên, những điều tích cực, những điều tốt đẹp thì sẽ luôn là chân giá trị. Sự xuất hiện của lực lượng quân đội tại TP. Hồ Chí Minh, ngay lập tức đã thể hiện được sự đúng lúc và cần thiết để hỗ trợ cho đồng bào trong cơn hoạn nạn.

Anh Nguyễn Đức Tài (quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Mới đầu nghe nhiều tin đồn thất thiệt là quân đội tiếp quản thành phố, rồi nào giới nghiêm… tôi hơi lo lắng. Nhưng khi thực tế, chứng kiến sự vào cuộc hỗ trợ của quân đội, thì lại cảm thấy vui và có nhiều niềm tin vào công tác phòng chống dịch tại Thành phố hơn.”.

Tương tự, chị Lương Thu Trang (quận Tân Bình) cho biết: “Bố mình ngày xưa cũng là bộ đội, nên mình hiểu được tinh thần và tính kỷ luật của quân đội. Nhìn hình ảnh các bạn chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch, bất kể mưa nắng, lúc nào cũng trong tư thế nghiêm trang, tác phong chuẩn mực, mình cả thấy rất trân quý và xúc động”.

Hình ảnh người lính luôn tỏa sáng trong mọi tình huống - Ảnh 2.

Các chiến sĩ thồ gạo và nhu yếu phẩm vào từng ngõ nhỏ để hỗ trợ người dân

Không chỉ làm nhiệm vụ hỗ trợ kiểm soát, mà trong rất nhiều lĩnh vực khác những ngày qua, lực lượng quân đội đã luôn có mặt mọi lúc, mọi nơi để giúp đỡ bà con thành phố, đặc biệt là trong công tác an sinh xã hội, cung cấp, phân phát nhu yếu phẩm, đi chợ hộ…

Chị Nguyễn Ngọc Trinh (ngụ quận 10) chia sẻ, chị vẫn còn nhớ mãi hình ảnh trong một buổi chiều mưa nặng hạt mà các chiến sĩ vẫn âm thầm đi vào từng ngõ nhỏ để chuyển thực phẩm cho người dân: “Tự nhiên mình thấy hình ảnh đó đẹp lắm, xúc động lắm. Các chiến sĩ có lẽ rất mệt vì đã phải đi phát lương thực xuyên trưa, trong thời tiết nắng mưa thất thường của thành phố này nữa. Mình thấy vậy, chia lại ít trái cây gửi các anh giải khác, như các anh nhất quyết không nhận, với lý do rất “lính”: Tụi em chỉ được giúp dân thôi, không được làm phiền dân…”.

Thế mới thấy, dù trong thời chiến hay thời bình, dù trong bất cứ nhiệm vụ nào thì hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” vẫn luôn đẹp, luôn gần gũi và hết lòng với Nhân dân, đất nước như thế. Hệt như câu hát trong ca khúc “Người chiến sĩ ấy” của nhạc sĩ Hoàng Vân: “Anh ở bà con thương, anh đi bà con nhớ…!”

Với sự nỗ lực hết sức của chính quyền các cấp, với sự đồng lòng của Nhân dân, chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn nữa, đại dịch tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được kiểm soát, và đời sống kinh tế, xã hội sẽ dần trở lại “bình thường mới”. 

Tuy nhiên, chắc chắn trong tâm trí người Thành phố, sẽ còn đọng lại trong một thời gian rất dài về sau hình ảnh của một mùa hè nhiều biến động, nhiều tổn thương, mất mát vì dịch bệnh; nhưng bên cạnh đó sẽ luôn có những hình ảnh thật đẹp về tình người nơi tuyến đầu, về tình quân dân đằm thắm, đong đầy./.