ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Hỗ trợ cho giáo viên vượt khó tại xã biên giới Khánh Hưng, tỉnh Long An

Wetalk

Nguồn tin nhandaovtv.vn

11:15 - 16/04/2021

Nằm cách Thành phố Tân An 120km, Khánh Hưng là xã biên giới của huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Đây là một trong những xã nghèo vùng sâu, vùng xa của tỉnh, với hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao thông không thuận lợi, cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu dựa vào nông nghiệp vì thế còn gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn là thế nhưng ngành giáo dục, các cấp, ban, ngành của tỉnh luôn tạo điều kiện trong việc  hoàn thiện, nâng cao chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất trường học, để các em học sinh trong xã có điều kiện được đến trường và có môi trường học tập ngày càng tốt hơn…

Năm học 2020 – 2021, Chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” có dịp đến với vùng đất  này, tận mắt chứng kiến những khó khăn của thầy và trò  nơi đây để cùng sẻ chia,  hỗ trợ những cá nhân giáo viên tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong công tác giảng dạy. Cô giáo Lê Hồng Vân, giáo viên trường Tiểu học Khánh Hưng là nhà giáo tiêu biểu được Chương trình lựa chọn được hỗ trợ, tri ân dịp này.

Cuộc sống của cô giáo Lê Hồng Vân gặp nhiều khó khăn hơn khi năm 2018 cô gặp biến cố về sức khỏe. Và từ đó đến nay, hàng tháng, cô phải lên Sài gòn điều trị bệnh tật. Khó khăn chồng chất, nhưng cô vẫn lạc quan, tự động viên bản thân nỗ lực bám trường, bám lớp… Hơn 28 năm gắn bó, tâm huyết với nghề giáo, cô đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và là tấm gương đáng khâm phục đối với các đồng nghiệp nơi đây.

Điểm Trường tiểu học Vĩnh Hưng thuộc khu vực xã nghèo, hẻo lánh, nằm sát biên giới với nước bạn Campuchia, việc đi lại rất khó khăn. Để các em nhỏ được tới trường học, cô giáo Lê Hồng Vân cùng các thầy cô giáo nơi đây thường xuyên phải trực tiếp xuống khu dân cư để vận động từng học sinh tới lớp.

Trăn trở về những mảnh đời nghèo khó của học trò, cô Vân chia sẻ: “Cũng như các xã biên giới của tỉnh Long An, Khánh Hưng trong thời gian gần đây có nhiều chuyển biến tích cực về kinh tế-xã hội nhưng cũng còn không ít khó khăn. Để giúp các em học sinh thuộc diện hộ nghèo yên tâm học tập, giáo viên chúng tôi phải xuống tận từng gia đình để vận động các em đến trường. Vất vả chút nhưng thật vui!”

Chia sẻ với những khó khăn  của cô giáo Lê Hồng Vân, đại diện chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” đã trực tiếp đến thăm và trao số tiền 20 triệu đồng từ chương trình cho cô, khích lệ động viên cô yên tâm công tác, tiếp tục gắn bó với trường lớp, học sinh.

Bà Phan Thị Dạ Thảo – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đánh giá cao sự hỗ trợ của Chương trình và cho rằng, chuyến thăm cùng món quà ý nghĩa còn mang đến niềm vui cho cả các em học sinh, giúp các em thêm nỗ lực và quyết tâm học tập vì một tương lai tươi sáng.

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BITEX cho biết: “Chúng tôi coi đó là trách nhiệm của doanh nghiệp, nhằm chia sẻ một phần khó khăn cho gia đình giáo viên để họ yên tâm công tác. Tập đoàn BITEX mong muốn những phần quà nhỏ bé này là nguồn động viên, tiếp sức để những giáo viên khó khăn có thêm nghị lực vượt khó, tiếp tục bám trường bám lớp vì thế hệ tương lai”

“Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” là một trong nhiều chương trình ý nghĩa được Văn phòng đại diện Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tại phía Nam phối hợp với nhãn hàng Smart Kids, thương hiệu của Tập đoàn Bitex phối thực hiện với mục đích khuyến khích, động viên và tri ân giáo viên gặp khó khăn trong cuộc sống .