ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Hòa Bình: 400 phiếu mua hàng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh

Hoạt động chữ thập đỏ

Nguồn tin redcross.org.vn

09:32 - 12/06/2021

Hòa Bình: 400 phiếu mua hàng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh

Trong hai ngày 07 và 08/6/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình triển khai Chương trình Chợ Nhân đạo để góp phần hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hoà Bình.

Chợ Nhân đạo được triển khai tại 3 điểm: Nhà văn hóa huyện Kỳ Sơn (cũ), Trung tâm học tập cộng đồng phường Quỳnh Lâm và Nhà văn hóa phường Hữu Nghị. Tại đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và thành phố Hòa Bình đã trao 400 phiếu mua hàng tương đương 400 suất quà (trị giá 400.000 đồng/suất, bao gồm các nhu yếu phẩm: gạo, dầu ăn, nước mắm, mỳ chính,…) cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 160 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng để Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức phiên chợ.

Hòa Bình: 400 phiếu mua hàng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh - Ảnh 1.

400 phiếu mua là nhu yếu phẩm được trao cho những người gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

 Trong thời gian tới, bên cạnh việc hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cùng các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình, các cấp Hội sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân hỗ trợ kinh phí để xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa trao tặng nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ trao tặng bò giống sinh sản,.... giúp đỡ các hộ gia đình đặc biệt khó khăn để từng bước tạo điều kiện cho họ vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Thái Cơ