ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông bàn giao 4 căn nhà 'Chữ thập đỏ' cho các hộ nghèo của huyện Đắk R'lấp, Tuy Đức

Ngày 24/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 4 căn nhà 'Chữ thập đỏ' cho các hộ nghèo của huyện Đắk R'lấp, Tuy Đức.

Ngày 24/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 4 căn nhà 'Chữ thập đỏ' cho các hộ nghèo của huyện Đắk R'lấp, Tuy Đức.

Các hộ được hỗ trợ gồm: ông Trần Thanh Nam, xã Đắk Sin; Điểu Trai, xã Nghĩa Thắng (Đắk R’lấp); Điểu Phi, xã Quảng Tâm; Chu Văn Soi, xã Quảng Tân (Tuy Đức).

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông bàn giao 4 căn nhà 'Chữ thập đỏ' cho các hộ nghèo của huyện Đắk R'lấp, Tuy Đức - Ảnh 1.

Bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình ông Chu Văn Soi, xã Quảng Tân (Tuy Đức)

Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á đã trao tặng kinh phí xây dựng trị giá 70 triệu đồng/căn nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Sau thời gian xây dựng, các căn nhà đã hoàn thiện và đi vào sử dụng với quy mô nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông bàn giao 4 căn nhà 'Chữ thập đỏ' cho các hộ nghèo của huyện Đắk R'lấp, Tuy Đức - Ảnh 2.

Bàn giao nhà cho gia đình ông Điểu Trai, xã Nghĩa Thắng (Đắk R’lấp) có trị giá 120 triệu đồng trong đó, Hội Chữ thập đỏ kết nối hỗ trợ 70 triệu đồng, gia đình tự đối ứng 50 triệu đồng

Chương trình là hoạt động nhân đạo từ thiện ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động "Tháng Nhân đạo 2023", góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn có điều kiện sống tốt hơn, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến cộng đồng, xã hội.

Linh Thư