ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum thăm, làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Attapư (Lào)

Hoạt động chữ thập đỏ

Nguồn tin redcross.org.vn

12:44 - 03/10/2022

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum thăm, làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Attapư (Lào)

Trong 3 ngày (28-30/9), Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đã đến thăm, làm việc với Tổ chức Thập đỏ tỉnh Attapư (Lào)  nhằm ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hoạt động nhân đạo, từ thiện giai đoạn 2022-2027.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum thăm, làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Attapư (Lào) - Ảnh 1.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Attapư (Lào) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hoạt động nhân đạo, từ thiện giai đoạn 2022-2027.

Hai bên đã thống nhất và ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với nội dung nêu rõ: Hàng năm, hai bên tổ chức việc trao đổi đoàn thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nhân đạo ở mỗi địa phương theo hình thức luân phiên mỗi năm một đoàn trong khả năng cho phép và nhu cầu của từng địa phương. Ngoài ra, khi cần thiết, mỗi Tỉnh hội có thể cử đoàn thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm theo yêu cầu của mỗi bên hoặc tham gia các nhiệm vụ chung.

Tùy điều kiện, khả năng và nhu cầu cần hỗ trợ của 2 tỉnh để thống nhất phối hợp tổ chức từ 1 đến 2 hoạt động nhân đạo/năm nhưng bằng nhiều phương thức khác nhau, như: Khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ về nhà ở, giếng nước cho người dân; tặng xe lăn cho người khuyết tật; xe đạp, vở viết cho các em học sinh...

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum thăm, làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Attapư (Lào) - Ảnh 2.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đã tặng quà và xe đạp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Attapư

Hằng năm, hai bên chủ động trao đổi thông tin về kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ ở mỗi địa phương về các mô hình, kinh nghiệm trong hoạt động nhân đạo… và vào tháng 11 hằng năm, hai bên thông báo cho nhau về chương trình hợp tác của năm sau.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và học tập tại tỉnh Attapư gồm: 150 chiếc xe đạp, 150 Ba lô học sinh, 1.500 vở viết, 300 cây bút mực, 300 cây bút chì, 300 hộp đựng bút và 150 cây thước kẽ, do các mạnh thường quân trong nước đóng góp.

Phạm Hoàng Minh