ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Hội Người Hải Phòng tại Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại quận Hải An và Kiến An

Trách nhiệm cộng đồng

Nguồn tin laodongxahoi.net

15:40 - 13/02/2023

(LĐXH) - Ngày 3-4/2, Trung tâm Công tác xã hội và Qũy Bảo trợ trẻ em Hải Phòng (Sở Lao động- Thương binh và Xã hội) tổ chức Hội nghị trao tặng quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn quận Hải An và Kiến An.

Hội Người Hải Phòng tại Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại quận Hải An và Kiến An

Dự chương trình có đồng chí: Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng; bà Nguyễn Thị Bích Dung, Giám đốc Sở Ngoại vụ. Về phía đại diện nhà tài trợ có bà Bùi Thị Thu Minh, Phó Chủ tịch Hội Người Hải Phòng tại Công hòa Liên bang Đức cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Hội Người Hải Phòng tại Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại quận Hải An và Kiến An - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Lan, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Qũy Bảo trợ trẻ em Hải Phòng phát biểu về hoạt động tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Tại Hội nghị Xuân quê hương do Sở Ngoại vụ phối hợp với Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng tổ chức ngày 26-1-2023, Hội người Hải Phòng tại Công hòa Liên bang Đức đã trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ Trung tâm Công tác xã hội và Qũy Bảo trợ trẻ em Hải Phòng. Được sự thống nhất của Hội, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng đã lựa chọn 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của quận Hải An và quận Kiến An để tặng quà, mức quà tặng là 1.000.000 đồng/suất bằng tiền mặt.

Hội Người Hải Phòng tại Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại quận Hải An và Kiến An - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Thu Minh, Phó Chủ tịch Hội Người Hải Phòng tại Công hòa Liên bang Đức phát biểu tại chương trình

Theo đó, ngày 03/2/2023 trao tặng 25 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải An tại  Trung tâm Công tác xã hội và Qũy Bảo trợ trẻ em Hải Phòng và ngày 04/2/2023 trao tặng cho 25 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Kiến An tại UBND quận Kiến An.

Hội Người Hải Phòng tại Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại quận Hải An và Kiến An - Ảnh 3.

25 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải An nhận quà tặng từ chương trình

Hội Người Hải Phòng tại Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại quận Hải An và Kiến An - Ảnh 4.

Ông Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng trao kinh phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Kiến An

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp các ngành, các nhà hảo tâm đối với các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; kịp thời động viên, khích lệ để các trẻ em vơi đi phần khó khăn, có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

Hội Người Hải Phòng tại Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại quận Hải An và Kiến An - Ảnh 5.

Đồng chí Phạm Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND quận Kiến An và bà Bùi Thị Thu Minh, Phó Chủ tịch Hội Người Hải Phòng tại Cộng hòa Liên bang Đức trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Kiến An

Hội Người Hải Phòng tại Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại quận Hải An và Kiến An - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Bích Dung, Giám đốc Sở Ngoại vụ trao kinh phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Kiến An

Tiếp nhận quà tặng, cháu Nguyễn Thị Thu Trang đại diện cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại chương trình rất vui và xúc động khi được nhận những món quà cùng những lời động viên ân cần và tình yêu thương của các Ban, ngành, đoàn thể. Những món quà này là nguồn động viên vô cùng ý nghĩa, giúp gia đình cháu bớt đi những thiếu thốn, thiệt thòi trong cuộc sống và có thêm nghị lực, tự tin để vượt qua những khó khăn. Cháu mong rằng sẽ có nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn như các cháu được nhận sự quan tâm và chăm lo, hỗ trợ của các cô, các bác, để các cháu có cơ hội được học tập, phát triển như bao trẻ em khác.

Hội Người Hải Phòng tại Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại quận Hải An và Kiến An - Ảnh 7.

Em Nguyễn Thị Thu Trang, đại diện cho 25 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của quận Hải An phát biểu cảm ơn chương trình

Đức Dương