ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội có tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ đồng ở Mê Linh, Hà Nội

Sự kiện nổi bật

Nguồn tin laodongxahoi.net

11:04 - 25/05/2023

(LĐXH)- Sáng 24/5/2023, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc Dự án khu nhà ở đô thị Kim Hoa (xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, TP Hà Nội).

Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội có tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ đồng ở Mê Linh, Hà Nội

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Trọng Đông, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đại diện các sở, ban, ngành của TP Hà Nội, UBND huyện Mê Linh, UBND TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Báo cáo về dự án, ông Cao Tiến Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà cho biết, dự án nằm ở vị trí thuận lợi về giao thông cũng như cơ sở hạ tầng khi dễ dàng kết nối với các tuyến đường giao thông huyết mạch như: đường Ngô Miễn, Quốc lộ 2 và quy hoạch đường Vành đai 4. Dự án được quy hoạch xây dựng trên 4 lô đất thuộc Dự án khu nhà ở đô thị Kim Hoa với 9 tòa căn hộ, mỗi tòa cao 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.268 tỷ đồng.

Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội có tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ đồng ở Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Đông, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tổng số căn hộ của dự án là 720 căn hộ, diện tích từ 62 m2 đến 69 m2; tổng diện tích sàn xây dựng là 96.776 m2. Chiều cao mỗi công trình tính từ cao độ mặt sân tới đỉnh mái (không bao gồm các thiết bị kỹ thuật trên mái) là 37,35 m. Dự án ra đời để phục vụ cho người có thu nhập thấp của Khu công nghiệp Kim Hoa, Khu công nghiệp Phúc Thắng, Khu công nghiệp Quang Minh và các đối tượng có thu nhập thấp khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Trọng Đông, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thực hiện các quyết định của Chính phủ về đầu tư, xây dựng nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, UBND TP Hà Nội đặt mục tiêu sẽ phát triển mới khoảng 1,215 triệu m2 sàn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân với giá phù hợp với khả năng chi trả của các hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp khu vực đô thị và của công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội có tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ đồng ở Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 2.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Dự án xây dựng nhà ở xã hội

Thành phố đã và đang triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng mà trọng tâm là đẩy nhanh thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở thương mại, khu đô thị; đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư phải bố trí tối thiểu 20-25% quỹ đất của dự án để xây dựng nhà ở xã hội; chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp có dự án đô thị chậm triển khai.

Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Trọng Đông đánh giá cao Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà đã chủ động liên hệ, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để hoàn chỉnh các thủ tục khởi công dự án xây dựng nhà ở xã hội. Điều này giúp mở ra cơ hội cho gần 18.000 công nhân đang phải thuê nhà trọ để làm việc tại Khu công nghiệp Quang Minh và nhiều người lao động có thu nhập thấp chưa có nhà ở thuộc huyện Mê Linh. Đây là hành động thiết thực, sinh động, cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ về xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội; góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân đang sinh sống, làm việc tại huyện Mê Linh nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung; đồng thời, từng bước hình thành khu đô thị mới, góp phần lớn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mê Linh.

Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội có tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ đồng ở Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 3.

Phối cảnh tổng thể dự án nhà ở xã hội thuộc Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, TP Hà Nội

Ông Nguyễn Trọng Đông cũng đề nghị Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tập trung nguồn lực, nhân lực đẩy nhanh tiến đô thi công, sớm hoàn thành dự án đưa vào sử dụng. Lãnh đạo huyện Mê Linh tập trung chỉ đạo các phòng, ban thuộc huyện và xã Kim Hoa luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ chủ đầu tư, nhà thầu thi công thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đề ra./.

Thảo Lan