ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Khởi động chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui”

Covid-19

Nguồn tin redcross.org.vn

15:37 - 29/08/2021

Khởi động chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui”

Ngày 25/8/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, UNICEF và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đồng hành cùng TikTok Việt Nam khởi động chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” nhằm lan tỏa tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực trong thời gian phòng chống dịch Covid -19.

Chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” mở màn bằng MV ca khúc cùng tên do Hứa Kim Tuyền sáng tác, Phương Ly thể hiện, Quang Đăng biên đạo. Ngoài ra, MV "Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui" còn có sự tham gia diễn xuất của Châu Bùi, Phương Mỹ Chi, Trương Quỳnh Anh, Quỳnh Nga, Đăng Khôi, cùng các nhà sáng tạo nội dung được yêu thích như Lê Bống, Việt Mỹ, Tun Phạm, Trần Thanh Tâm, Long Chun…

Ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam chia sẻ: “Khởi xướng chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui”, TikTok mong muốn tiếp tục kết nối cộng đồng và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực thông qua những video ngắn sáng tạo và vui vẻ. Bằng cách tham gia thử thách lần này, việc ở nhà đã không còn là nhiệm vụ mà trở thành sự bình an cùng niềm vui đúng nghĩa đối với mỗi người. Bên cạnh đó, chính niềm vui trong những video được tạo ra trong chiến dịch sẽ đóng góp một phần vào công tác phòng chống dịch Covid -19 của đất nước".

Khởi động chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” - Ảnh 1.

Lạc quan vượt dịch

Bắt đầu từ ngày 29/8 - 11/9, TikTok cũng chính thức phát động thử thách #onhavanvui kêu gọi  mọi người cùng chung tay lan tỏa sự tích cực từ những hoạt động diễn ra hàng ngày ở nhà như nấu nướng, tập thể thao, học tập, xem phim v.v.. đến những hoạt động độc đáo hơn như trình diễn thời trang, cover bài hát hay sáng tạo vũ đạo.

Người chơi có thể tham gia thử thách với 2 cách đơn giản:

•    Cách 1:

+  Bước 1. Sử dụng sticker hoặc bài hát chính thức của chiến dịch “Lạc quan vượt dịch – Ở nhà vẫn vui” để sáng tạo video ghi lại những khoảnh khắc sinh hoạt hằng ngày, thực hiện điệu nhảy, thư giãn cùng gia đình, hay bất cứ hoạt động tại nhà nào mà bạn cảm thấy vui vẻ, tích cực và muốn lan tỏa đến mọi người,…

+ Bước 2. Đăng tải video ở chế độ công khai lên trang TikTok cá nhân kèm 3 hashtag #onhavanvui #lacquanvuotdich #5K.

•    Cách 2: Dành cho các bạn muốn đóng góp với hình thức livestream, chỉ cần livestream với tiêu đề có hashtag #onhavanvui. Với mỗi buổi LIVE đạt từ 10.000 lượt xem trở lên, sẽ được tính 01 lần quyên góp cho Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ.

Với mỗi video hoặc mỗi livestream hợp lệ tham gia trong chiến dịch, TikTok sẽ quyên góp 10.000 đồng vào Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ, góp phần hỗ trợ các hoạt động ứng phó Covid -19 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với giá trị tối đa lên đến 1 tỷ đồng.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi: “Cuộc chiến phòng chống Covid-19 vẫn đang diễn ra quyết liệt và đây là lúc chúng ta cần đồng lòng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định giãn cách hơn bao giờ hết. Chiến dịch do TikTok khởi xướng như một lời kêu gọi mọi người ở nhà với tinh thần lạc quan, qua đó chung tay hỗ trợ các hoạt động phòng chống, dịch bệnh của toàn xã hội. Chiến dịch này sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho cộng đồng vững vàng vượt qua đại dịch. Với vai trò là tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết sẽ sử dụng có hiệu quả số tiền quyên góp từ Chiến dịch này để hỗ trợ các hoạt động ứng phó với Covid-19”.

Đại diện Bộ Y tế, ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng, Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ: “Bộ Y tế hy vọng Chiến dịch "Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui" sẽ tạo ra sân chơi để mọi người cùng tham gia và xây dựng các kỹ năng, lối sống phù hợp với những hoàn cảnh mới trong thời gian giãn cách xã hội. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của TikTok và các tổ chức, cá nhân tham gia trong chiến dịch lần này. Và mong muốn Chiến dịch sẽ trở thành nguồn động lực hữu ích để mỗi người thêm gắn kết với các thành viên trong gia đình và trân trọng những điều nhỏ bé ngay tại nhà."

Tiếp nối thử thách sáng tạo, vào ngày 15/9/2021, buổi phát sóng trực tiếp với chủ đề “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” dự kiến diễn ra ngay trên nền tảng TikTok cùng sự tham gia góp mặt của đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các nghệ sĩ như Phương Ly, Quang Đăng, Hứa Kim Tuyền cùng màn trình diễn đến từ Thịnh Suy, Jsol, Cara. Đến với buổi giao lưu trực tiếp, các đại diện và nghệ sĩ sẽ tham gia các hoạt động tương tác thú vị và chia sẻ về trải nghiệm hơn 2 tháng giãn cách tại nhà.

Ngọc Long