ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

"Lá chắn" vững vàng giữa tâm dịch TP Hồ Chí Minh

Cuộc sống tươi đẹp

Nguồn tin vtv.vn

08:13 - 21/08/2021

Những ngày này, không khó để bắt gặp hình ảnh những chiến sĩ công an người đẫm mồ hôi trên các chốt chặn kiểm soát phòng chống dịch dù ngày cũng như đêm, bất kể nắng mưa.

Trên trận tuyến phòng chống dịch COVID-19, có một lực lượng được coi là "tấm lá chắn" vững vàng giữa tâm dịch đó là lực lượng công an. Ngày đêm bám trụ, túc trực từ các chốt kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, khu vực phong tỏa.

447 chốt kiểm soát, 801 tổ tuần tra, hơn 4.000 chốt phong tỏa cứng trên đường mòn, lối nhỏ để kiểm soát người dân từ các tỉnh ra - vào thành phố, hỗ trợ vận hành hơn 6.000 vùng xanh là những nỗ lực của lực lượng công an TP Hồ Chí Minh.

"Lực lượng công an toàn thành phố đã nỗ lực hết sức làm nhiệm vụ cả ngày lẫn đêm, dù nắng hay mưa. Vì phải kiểm soát trực tiếp người dân nên việc tiếp xúc nhiều người cũng tìm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, tuy nhiên chúng tôi cũng chủ động thực hiện các biên pháp phòng dịch để tránh lây nhiễm, đồng thời chia ekip để đảm bảo vừa kiểm tra tại chốt chặn vừa tuần tra lưu động trên toàn địa bàn" - Trung tá Trịnh Phước Sĩ, Phó đội Trưởng, Đội Cảnh sát Giao thông, Công an TP Thủ Đức chia sẻ.

Khó khăn vất vả là thế, những bữa cơm ăn vội thậm chí là có gì ăn nấy cũng là chuyện thường tình với những chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ nơi đầu tuyến.

Anh Trần Quốc khánh, Bảo vệ Dân phố, phường bình Chiểu, TP Thủ Đức chia sẻ: "Cơm và đồ phường hỗ trợ hay dân cho gì thì mình ăn cái đó".

Với tinh thần "Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong trong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch", gần 3 tháng chiến đấu chống dịch cũng là khoảng thời gian tất cả cán bộ, chiến sĩ phải gác lại chuyện riêng tư, chấp nhận hiểm nguy cùng với nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Điền - Anh Nguyên