ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Lan tỏa thông điệp 'Giọt máu - kho báu tình người'

Hoạt động nhân đạo nổi bật

Nguồn tin baotintuc.vn

10:44 - 29/08/2022

Ngày 26/8, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2022 với thông điệp

Lan tỏa thông điệp 'Giọt máu - kho báu tình người' - Ảnh 1.

Người dân tham gia hiến máu tại Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2022.

Ban Tổ chức cho biết: Ngày hội thu hút khoảng 1.200 người đăng ký hiến máu tình nguyện. Dự kiến, kết thúc, chương trình sẽ tiếp nhận khoảng 1.000 đơn vị máu. Đây là nguồn máu dự trữ bổ sung cho các bệnh viện của Trung ương và của địa phương trong phục vụ công tác chữa bệnh cứu người.

Ngay từ sáng sớm, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh, nhiều cán bộ đảng viên, người lao động và nhân dân địa phương đã đến xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Chị Bùi Diệu Linh (29 tuổi, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) cho biết, đây là lần thứ 8 chị tham gia hiến máu tình nguyện. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng như ý thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, chị đã động viên người thân, đồng nghiệp cùng tham gia Ngày hội và đến địa điểm hiến máu từ sớm để làm thủ tục.

Lan tỏa thông điệp 'Giọt máu - kho báu tình người' - Ảnh 2.

Người dân tham gia hiến máu tại Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2022.

Ông Phạm Minh Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định cho biết, những năm qua, tỉnh luôn là địa phương làm tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện. Hàng năm, địa phương luôn đạt và vượt chỉ tiêu đặt ra. Hiện nay, nhiều bệnh viện trong và ngoài tỉnh vẫn khan hiếm máu trầm trọng, đặc biệt là những nhóm máu hiếm. Trong khi đó, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến khó lường khiến công tác cứu chữa người bệnh gặp nhiều khó khăn. Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2022 được xem là đợt cao điểm nhằm tăng lượng máu dự trữ đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong công tác cứu chữa người bệnh; đồng thời tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa thiết thực của hoạt động này, đề cao tính nhân văn cũng như trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng.

Lan tỏa thông điệp 'Giọt máu - kho báu tình người' - Ảnh 3.

Tình nguyện viên bảo quản máu trước khi đưa đến các cơ sở khám chữa bệnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, mở rộng phong trào hiến máu tình nguyện tới các tầng lớp nhân dân; tổ chức các đợt tiếp nhận máu ở các trường Đại học, khu công nghiệp trên địa bàn; duy trì hoạt động Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”; thường xuyên tổ chức lịch tiếp nhận máu hàng tháng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm tăng nguồn máu dự trữ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận hơn 4.000 đơn vị máu. Theo kế hoạch, đến hết năm 2022, địa phương sẽ tiếp nhận khoảng 11.000 đơn vị máu cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở chữa bệnh.