ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Nam Định: Trao nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ gia đình khó khăn

Hoạt động chữ thập đỏ

Nguồn tin redcross.org.vn

10:11 - 29/09/2022

Nam Định: Trao nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ gia đình khó khăn

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định tổ chức chương trình gắn biển, trao nhà "Chữ thập đỏ” cho gia đình ông Hoàng Văn Kíp địa chỉ tại thôn La Chợ, Xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc và gia đình bà Vũ Thị Là xóm 12 Trường Hải, xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh.

Nam Định: Trao nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ gia đình khó khăn - Ảnh 1.

Ông Trần Phước Thắng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định cùng lãnh đạo xã Liêm Hải bàn giao nhà “Chữ thập đỏ".

Qua khảo sát, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ, xây dựng căn nhà "Chữ thập đỏ” cho gia đình ông Hoàng Văn Kíp địa chỉ tại thôn La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc là hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Lộc với tổng kinh phí xây dựng gần 90 triệu đồng. Gia đình bà Vũ Thị Là xóm 12 Trường Hải, xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh cũng là hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn trên địa bàn, gia đình bà Là được hỗ trợ xây nhà với với tổng kinh phí hơn 93 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ mỗi hộ gia đình là 40 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ cứu trợ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, còn lại là nguồn vận động hỗ trợ của địa phương, người thân.

Sau 2 tháng thi công, 2 ngôi nhà được Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao lại cho 2 hộ gia đình và đưa vào sử dụng. Tại buổi bàn giao, các đơn vị, cá nhân và bà con thôn xóm cũng đến chung vui, tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho các gia đình.

Nam Định: Trao nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ gia đình khó khăn - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh gắn biển công trình và số tiền 40 triệu đồng cho gia đình ông Hoàng Văn Kíp thôn La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chào mừng thành công Đại hội lần thứ XI Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng đối với người nghèo, khó khăn trong xã hội, giúp các gia đình có mái nhà vững chãi, yên tâm sinh sống đặc biệt trong mùa thiên tai.

Vợ chồng ông Hoàng Văn Kíp bên căn nhà “ Chữ thập đỏ”.

Đặng Thủy