ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Nghĩa tình đồng bào trong đại dịch COVID-19

Sự kiện nổi bật

Nguồn tin baotintuc.vn

10:02 - 21/07/2021

Dịch COVID-19 đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước với diễn biến phức tạp. Những ngày này, tình nghĩa đồng bào đã được phát huy giúp người dân khó khăn vượt qua đại dịch.

Nghĩa tình đồng bào trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các xe chở hàng hóa thiết yếu tập hợp chuẩn bị xuất phát về Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu về lương thực, thực phẩm tại các khu dân cư, khu cách ly tập trung, khu vực bị phong tỏa… rất lớn, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh thực hiện 5 chuyến xe chuyển khoảng 40 tấn hàng hóa do nhân dân tỉnh Sóc Trăng đóng góp, ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh với tổng trị giá trên 600 triệu đồng; trong đó có 250 triệu đồng do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ từ nguồn Quỹ cứu trợ của tỉnh thông qua mua nông sản của nông dân.

Sóc Trăng đã ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Một số cơ quan, tổ chức, các nhóm từ thiện, cùng chính quyền địa phương đã tích cực vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm vận chuyển đến người dân và lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực phong tỏa.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng vận động các nhóm thiện nguyện hỗ trợ 80 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ neo đơn, cao tuổi. "Câu Lạc bộ 0 đồng" Sóc Trăng vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp kịp thời chuyển đến Huyện Đoàn Trần Đề 50 thùng mì cùng một số nhu yếu phẩm và Thị Đoàn Vĩnh Châu 80 thùng mì, 200 ký gạo, các nhu yếu phẩm, rau củ quả các loại để hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa, cách ly tập trung. "Câu lạc bộ 0 đồng" hỗ trợ người dân Vĩnh Châu tiêu thụ trên 3,5 tấn nhãn xuồng đang trong giai đoạn thu hoạch không thể tiêu thụ được do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nghĩa tình đồng bào trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Các xe chở hàng hóa thiết yếu tập hợp chuẩn bị xuất phát về Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng cho biết trước đó MTTQ tỉnh Sóc Trăng đã trích 500 triệu đồng ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

*Sáng 20/7, tại Trường Tiểu học Phù Đổng, UBND phường Hải Châu I (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng”. Chương trình nhằm chăm lo, hỗ trợ những hộ gia đình gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nghĩa tình đồng bào trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Lãnh đạo phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) trao quà cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Gian hàng hỗ trợ miễn phí cho người dân gặp khó khăn những loại thực phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, sữa, trứng, dầu, nước mắm, rau, củ quả… Mỗi hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Hải Châu I (quận Hải Châu) sẽ được phường hỗ trợ 250.000 đồng, kèm theo các thực phẩm thiết yếu có tại “Gian hàng 0 đồng”.

Tại gian hàng này, UBND phường Hải Châu I bố trí các cán bộ hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế trước khi nhận hỗ trợ.

Nghĩa tình đồng bào trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Người dân gặp khó khăn được hỗ trợ nhiều loại lương thực, thực phẩm như gạo, rau củ quả, sữa, trứng, dầu, nước mắm. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Ông Võ Trường Anh, Chủ tịch UBND phường Hải Châu I (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) cho biết, dịch COVID-19 đã làm cho một số người dân thất nghiệp, nhiều gia đình gặp khó khăn. Chương trình “Gian hàng 0 đồng” được tổ chức trong thời điểm này mang ý nghĩa hết sức nhân văn. Qua đó, chứng minh tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái, san sẻ cùng người dân vượt qua thời điểm khó khăn.

Chanh Đa - Văn Dũng (TTXVN)