ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Nho Quan (Ninh Bình): Ngày hội “Những giọt máu hồng” tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu

Hoạt động chữ thập đỏ

Nguồn tin redcross.org.vn

10:11 - 29/09/2022

Nho Quan (Ninh Bình): Ngày hội “Những giọt máu hồng” tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu

Ngày 25/9, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi huyện Nho Quan, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội “Những giọt máu hồng” đợt 1 năm 2022 với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Tại Ngày hội có trên 500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện đã đến tham gia sự kiện ý nghĩa này.

Nho Quan (Ninh Bình): Ngày hội “Những giọt máu hồng” tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện Nho Quan thăm, động viên các tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Anh Dương Trung Hiếu, là đoàn viên thanh niên đang công tác tại xã Xích Thổ người đã 10 lần tham gia hiến máu chia sẻ: Mặc dù trời mưa rất to nhưng anh đã vượt 12km đến tham gia ngày hội, bởi cứ nghĩ đến giọt máu của mình cứu giúp được những người bệnh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo là mình cảm thấy rất vui. Mình sẽ tiếp tục tham gia hiến máu và vận động các bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã cùng tham gia hiến máu. Đó cũng là một cách mà mình cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan đã giao cho Hội Chữ thập đỏ huyện là cơ quan thường trực xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, đồng thời triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa cao cả của nghĩa cử hiến máu cứu người; giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu nghĩa tình. Đồng thời, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cũng đưa ra chỉ tiêu định hướng cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn để tuyên truyền các lực lượng cùng tình nguyện tham gia hiến máu.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, buổi hiến máu đã thu hút đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia.

Nho Quan (Ninh Bình): Ngày hội “Những giọt máu hồng” tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu - Ảnh 2.

Đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng hứng và tham gia Ngày hội “Những giọt máu hồng”

Kết thúc ngày hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 425 đơn vị máu. Những đơn vị máu này được bổ sung vào nguồn máu dự trữ ở cơ sở y tế của tỉnh để kịp thời cấp cứu, điều trị cho những người bệnh có nhu cầu về máu.

Đây cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu của Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phùng Luyến