ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Nông sản huyện Phù Yên sẵn sàng cho Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Sự kiện nổi bật
10:06 - 26/05/2022

Đến với Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. Huyện Phù Yên tham gia 04 gian hàng (02 gian hàng triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và sp ocop, 02 gian hàng trưng bày thành tựu phát triển kinh tế - xã hội).

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện có 03 Hợp tác xã (HTX) tiêu biểu được chọn để tham gia trưng bày sản phẩm chủ lực của mình. (HTX Uyên Thuận, HTX Vạn Thắng, HTX đồ gỗ gia đình On) huyện cũng đã lựa chọn được hơn 40 mặt hàng nông, lâm sản của 27 xã, thị trấn tham gia trưng bày tại Festival. Trong đó, có các sản phẩm OCOP gồm: Nông sản tươi và nông sản chế biến; các sản phẩm có thành phẩm từ cây dược liệu; các loại sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ gỗ.

Đại diện cho Doanh nghiệp tham gia lần này, Ông Đặng Ngọc Trung – Giám đốc HTX Đồ gỗ gia đình ON,  tiểu khu 8, thị trấn Phù Yên (huyện Phù Yên) cho biết đơn vị chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Nguyên liệu chính chủ yếu từ nguồn gỗ rừng trồng và tận dụng gỗ của các loại cây ăn quả: Nhãn - Me - Măng cụt - keo tràm - tech là nguồn gỗ dồi dào của địa phương.

Nông sản huyện Phù Yên sẵn sàng cho Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 1.

Công nhân HTX Đồ gỗ gia đình ON sản xuất sản phẩm.

 Để có những sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Mọi thành viên của HTX đã tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật sản xuất vì là gia công các chi tiết nhỏ, hơn nữa sản phẩm là những đồ dùng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như: bát, đũa, thìa,.. nên cần phải kỹ, không dùng keo ghép hay tẩy nhuộm độc hại. Tham dự sự kiện lần này, HTX coi đây là cơ hội hiếm có để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chất lượng đến với đông đảo người tiêu dùng. HTX còn hướng mục tiêu là trở thành một đơn vị sản xuất xanh, sạch. Từ khâu trọn lựa nguyên liệu. Đến khâu chế biến xử lý. Khâu sử dụng an toàn và còn thể tái xử dụng sản phẩm. Không gây hại ra môi trường lại rất tiện lợi cho người sử dụng.

Nông sản huyện Phù Yên sẵn sàng cho Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 2.

Sản phẩm do HTX Đồ gỗ gia đình ON sản xuất

 Ông Cầm Văn Hòa, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phù Yên cho biết: Lễ hội Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam sẽ mở ra thêm một kênh tiêu thụ, là cơ hội để giới thiệu với bạn hàng các sản phẩm nông sản đặc trưng, chủ lực của huyện Phù Yên. Đồng thời, tạo điều kiện hỗ trợ, giới thiệu, kết nối giúp nông dân Phù Yên tiêu thụ sản phẩm trái cây tươi và các sản phẩm nông sản sơ chế, chế biến. Nâng cao giá trị sản phẩm và sức cạnh tranh cho sản phẩm. Vì vậy, để chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt này, cấp ủy, chính quyền cùng cộng đồng các doanh nghiệp, hợp tác xã, đồng bào các dân tộc huyện Phù Yên đã và đang chung tay góp sức để tham gia sự kiện một cách có hiệu quả nhất.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 là dịp để các tỉnh, huyện, xã giao lưu văn hóa - kinh tế, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường sản phẩm OCOP và nông sản, đặc biệt là các loại đặc sản của địa phương trên thị trường trong và ngoài nước.

Bài và ảnh: Hoàng Tùng