ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Quảng Bình: Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu tại “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” 2022

Hoạt động chữ thập đỏ

Nguồn tin redcross.org.vn

15:46 - 27/06/2022

Quảng Bình: Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu tại “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” 2022

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” được phát động với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ và người dân về tầm quan trọng của hiến máu nhân đạo. Giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, ra sức cống hiến hết mình cho cộng đồng và xã hội, luôn sẵn sàng cống hiến và biết sẻ chia.

Quảng Bình: Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu tại “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” 2022 - Ảnh 1.

Ông Trần Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 hỏi thăm, động viên người tham gia hiến máu. Ảnh: Phương Dung

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Hải Châu – Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Hằng năm, vào dịp hè và Tết Nguyên đán, tình trạng thiếu máu thường xảy ra nghiêm trọng ở nhiều nơi, nhiều bệnh viện vẫn còn có trường hợp người bệnh phải chờ máu hoặc không đủ máu và sản phẩm từ máu để truyền. Đây là thiệt thòi lớn của người bệnh cần máu và làm giảm hiệu quả trong quá trình chữa bệnh. Vì vậy, cần vận động đông đảo hơn nữa người tham gia hiến máu để có đủ lượng máu phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị bệnh.

Tại chương trình lần này đã có gần 1.000 tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên, các lực lượng vũ trang, công an tham gia hiến máu tại 2 điểm là thị xã Ba Đồn và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới. Kết quả, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới thu về 333 đơn vị máu; thị xã Ba Đồn tiếp nhận 453 đơn vị máu.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2022 đã trao 3 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 21 Giấy khen do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Quảng Bình: Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu tại “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” 2022 - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên tuyên truyền nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo đến người dân

Trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp, ngành và sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện trong cả nước nói chung và của tỉnh Quảng Bình nói riêng đã phát triển bền vững, người tham gia hiến máu năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng, số người hiến máu nhắc lại trung bình hàng năm đạt 55%.

Theo số liệu từ Ban tổ chức, từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận được 5.423 đơn vị máu, đạt 55% so với chỉ tiêu cả năm. Đặc biệt, trong thời điểm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những hoạt động hiến máu tập trung phải tạm hoãn, tuy vậy, với trách nhiệm với cộng đồng và cuộc sống của người bệnh, các hoạt động hiến máu an toàn với quy mô phù hợp vẫn diễn ra thường xuyên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, tại các cơ quan, đơn vị đã góp phần khắc phục và hạn chế tình trạng thiếu máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị trong thời điểm phòng, chống dịch tại các bệnh viện trong toàn tỉnh.

Quốc Anh