ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

'Siêu thị 0 đồng di động' cho người dân khó khăn tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Cuộc sống tươi đẹp

Nguồn tin baotintuc.vn

09:09 - 19/07/2021

Ngày 15/7, tại xã Châu Pha và Sông Xoài (thị xã Phú Mỹ), Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sư đoàn BB302 (Bộ Tư lệnh Quân khu 7) phối hợp với Thị Đoàn Phú Mỹ, Hội thiện nguyện Đồng Tâm huyện Xuyên Mộc tổ chức “Siêu thị 0 đồng di động” với 300 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

'Siêu thị 0 đồng di động' cho người dân khó khăn tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

“Siêu thị 0 đồng di động” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

“Siêu thị 0 đồng di động” do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng chính quyền địa phương, các hội đoàn thể và mạnh thường quân tổ chức phục vụ bà con ở các xã nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Cứ vài ngày, siêu thị lại được tổ chức một lần (theo chu kỳ thu hoạch sản phẩm), luân phiên ở nhiều địa điểm khác nhau với đa dạng mặt hàng cần thiết như: gạo, trứng gà, rau xanh, mì gói, nước tương, nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt, đường... và một số thực phẩm khác.

Những mặt hàng rau, củ, quả là sản phẩm từ tăng gia sản xuất do chính tay cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và Sư đoàn BB302 trồng, chăm sóc, bảo đảm chất lượng, an toàn, vệ sinh sạch sẽ. Các thực phẩm khác đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi trao tay người dân.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Kha, Bí thư Thị Đoàn Phú Mỹ cho biết, dịp này Thị Đoàn đã vận động được 150 phần quà (mỗi phần trị giá 180 nghìn đồng), chủ yếu là nhu yếu phẩm hàng ngày của người dân, hỗ trợ cho 2 xã xã Châu Pha và Sông Xoài.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để đảm bảo phòng, chống dịch và tặng các phần quà tới người dân một cách hiệu quả, an toàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hai “Siêu thị 0 đồng di động” trên xe tải đến phát hàng trực tiếp cho một số hộ gia đình và hai tổ chức đoàn ở hai xã để qua đó chuyển tới người dân.

'Siêu thị 0 đồng di động' cho người dân khó khăn tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Đại diện Sư đoàn 302 trao sản phẩm từ “Siêu thị 0 đồng di động” cho người dân xã Châu Pha.

Thượng tá Trần Văn Chung, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, từ đợt dịch đầu tiên (năm 2020) đến nay, Bộ Chỉ huy Quân sự phối hợp với các cơ quan, đơn vị đã tổ chức được 15 siêu thị và chợ 0 đồng giúp người dân vùng dịch, có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế…

Trong thời gian tới, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cùng các đơn vị sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa. Mô hình “Siêu thị 0 đồng di động” sẽ tiếp tục được tổ chức nhiều hơn nữa, bằng hình thức cơ động để vừa đảm bảo an toàn chống dịch, vừa kịp thời trao những mặt hàng thiết yếu đến tay người dân.

Huỳnh Sơn (TTXVN)