ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Tổ tình nguyện đi chợ giúp dân

Cuộc sống tươi đẹp

Nguồn tin vtv.vn

09:19 - 19/07/2021

Nhiều đội hình tình nguyện đã đi chợ giúp người dân trên toàn địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Nhu cầu thực phẩm tại các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo nguyên tắc của Chỉ thị 16 là rất cao, như tại TP Hồ Chí Minh. Hiểu được điều này, để hỗ trợ người dân yên tâm ở nhà chống dịch, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19, các tổ chức Đoàn - Hội TP Hồ Chí Minh đã phát động nhiều đội hình tình nguyện: xắn tay đi chợ giúp dân trên toàn địa bàn thành phố. Với sức trẻ và tinh thần xung kích, những chiến sĩ áo xanh vận chuyển thực phẩm đến tận tay người dân, nhất là trong khu phong tỏa, cách ly, và người yếu thế.

Tại Quận đoàn quận 1, sau khi tiếp nhận cuộc gọi từ đường dây nóng, thông tin nhờ đi chợ sẽ được gửi đến đoàn viên thanh niên đang túc trực ở các cửa hàng. Đối với hàng tươi sống, người dân sẽ được giao tận tay trong vòng 2 giờ, còn đối với các thực phẩm khác, sẽ sắp xếp giao trong ngày. Nhờ đó, những người lớn tuổi an tâm ở nhà phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đường dây nóng, Quận đoàn quận 6 còn cung cấp cho người dân những mã QR. Chỉ cần quét bằng điện thoại, sau đó điền nội dung cần hỗ trợ, ngay lập tức các chiến sĩ tình nguyện sẽ lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Trước đây, Đội hình Thanh niên tình nguyện được thành lập để hỗ trợ người trong khu vực phong tỏa, cách ly. Tuy nhiên khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16, nhiều chợ đóng cửa, Thành đoàn đã nhanh chóng triển khai tại khắp các quận huyện. Các thành viên sẽ đi chợ trong khoảng thời gian từ 8h - 17h hàng ngày với các đơn hàng dưới 500.000 đồng. Với người lớn tuổi, khuyết tật, các gia đình khó khăn trong khu cách ly, đội tình nguyện sẽ miễn phí cho các nhu yếu phẩm đó.

Mặc kệ nắng gió, những bạn trẻ vẫn băng băng chở thực phẩm đến từng ngõ, từng nhà hỗ trợ người dân. Giãn cách xã hội nhưng tình cảm của người dân như được xích lại gần nhau. Tinh thần xung kích, nhiệt huyết của thế hệ trẻ lúc này lúc này, chính là "lá chắn nghĩa tình" giúp thành phố sớm chiến thắng dịch bệnh.

Đông Khánh