ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Trao 'Căn nhà mơ ước' giúp trẻ mồ côi do COVID-19 ổn định cuộc sống

Trách nhiệm cộng đồng

Nguồn tin baotintuc.vn

18:08 - 12/06/2022

Cha mất vì COVID-19 hồi đầu năm 2022, hai bé Huỳnh Trí Thiện (11 tuổi) và Huỳnh Minh Trí (4 tuổi) sống cùng mẹ trong căn nhà nhỏ ở hẻm 172, đường Ba Tháng Hai (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).

Ngày 6/6, hai anh em đã được Công an thành phố Cần Thơ hỗ trợ 50 triệu đồng đề xây dựng “Căn nhà mơ ước” để thay thế chỗ ở xuống cấp hiện tại.

Trao 'Căn nhà mơ ước' giúp trẻ mồ côi do COVID-19 ổn định cuộc sống - Ảnh 1.

Đại diện Công an TP. Cần Thơ trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng "Căn nhà mơ ước" cho gia đình hai cháu bé mồ côi.

Lễ khởi công xây dựng nhà diễn ra ngày 6/6, do Công an thành phố Cần Thơ phối hợp cùng quận Ninh Kiều tổ chức. Căn nhà được xây dựng với kinh phí 50 triệu đồng; trong đó, Công an thành phố Cần Thơ hỗ trợ 30 triệu đồng và một doanh nghiệp tài trợ mái tôn 20 triệu đồng. Ông Nguyễn Tiền Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Ninh Kiều dự khởi công và tặng quà cho các cháu bé.

Việc xây dựng “Căn nhà mơ ước” nằm trong hoạt động của chương trình “Tình thương cho em, hậu COVID-19” và “Mẹ đỡ đầu” do Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ khởi xướng.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Thượng tá Lương Hoàng Tuấn, Phó trưởng Phòng Công tác và công tác chính trị (Công an thành phố Cần Thơ) cho biết, việc xây dựng mái ấm mới giúp cho hai cháu có điều kiện sinh sống tốt hơn trước việc mất đi tình yêu thương của người cha khi tuổi còn rất nhỏ.

Chia sẻ khi được Công an thành phố Cần Thơ xây dựng lại ngôi nhà, chị Lê Thị Thúy Kiều, mẹ hai bé Trí Thiện, Minh Trí cho biết, căn nhà hiện tại do hai vợ chồng xây cất từ 11 năm trước từ tiền tích cóp nay đã xuống cấp, trời mưa thường bị dột, nước tràn vào nhà. Khi chồng chị là anh Huỳnh Văn Tươi Em còn sống, mỗi tháng thu nhập từ làm công nhân của anh và việc bán đồ ăn sáng của chị được khoảng 10 triệu đồng, tạm đủ xoay xở cho bốn người trong gia đình. Từ ngày chồng mất vì COVID-19 vào đầu năm 2022 thì gánh nặng dồn hết lên vai chị Kiều.

“Nếu không được hỗ trợ thì không biết đến bao giờ tôi mới có đủ tiền để sửa lại nơi ở cho các con. Tôi rất cảm kích trước tình cảm của lực lượng Công an, các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương đã quan tâm, san sẻ khó khăn với gia đình”, chị Kiều xúc động nói.

Được triển khai từ tháng 10/2021, mô hình “Tình thương cho em, hậu COVID-19” và sau đó là “Mẹ đỡ đầu” của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an thành phố Cần Thơ đã giúp đỡ nhiều gia đình có trẻ mồ môi do đại dịch trên địa bàn thành phố. Các hoạt động hỗ trợ bao gồm bảo trợ học tập cho các cháu đến năm 18 tuổi với mức tối thiểu 3 triệu đồng/năm, xây dựng nhà cho các trường hợp khó khăn về chỗ ở, trao tặng quà, dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm…, qua đó góp phần động viên các em sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, an tâm học tập, hướng tới tương lai.

Theo Thượng úy Nguyễn Tứ Thiên, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ, đến thời điểm hiện tại, Công an thành phố đã tổ chức nhận bảo trợ cho 49 trẻ em, trao kinh phí bảo trợ 147 triệu đồng tiền mặt, mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn cho các em; tặng xe đạp, đồ dùng học tập nhân dịp đầu năm học mới để các em có thêm điều kiện học tập, đến trường.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an thành phố đã phối hợp các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố trực tiếp tổ chức đi đến tận nơi để thăm hỏi, động viên, trao kinh phí hỗ trợ với tổng số tiền trên 420 triệu đồng cho các em để có thêm động lực vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai phía trước.

“Đó là kết quả ngoài sự mong đợi của tập thể Đoàn Thanh niên Công an thành phố khi mà mô hình không chỉ nằm bên trong lực lượng Công an mà sau một thời gian ngắn triển khai đã lan tỏa ra xã hội. Quan trọng hơn là các em, các cháu mồ côi có thêm nhiều sự hỗ trợ, động viên và tình yêu thương của xã hội, cộng đồng...", Thượng úy Nguyễn Tứ Thiên chia sẻ.