ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Trao hơn 3 tỷ đồng của kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước

Y tế và sức khỏe

Nguồn tin baotintuc.vn

11:03 - 17/12/2021

Ngày 15/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng Đại sứ Việt Nam tại Canada, Hà Lan, Thái Lan và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), San Francisco (Mỹ) đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trao số tiền hơn 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và Quỹ Vaccine phòng COVID-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trao hơn 3 tỷ đồng của kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước - Ảnh 1.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận bảng trượng trưng số tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Canada. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận số tiền ủng hộ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội và chương trình “Triệu trái tim nhân ái hướng về Tổ quốc” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát động, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục tích cực gửi về kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước.

Trao hơn 3 tỷ đồng của kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước - Ảnh 2.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận bảng trượng trưng số tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Bờ tây nước Mỹ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu chia sẻ, nhân dịp về dự Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31, các Đại sứ, Tổng lãnh sự đã thay mặt cộng đồng và bạn bè, doanh nghiệp tại Canada, Hà Lan, Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ trao tiền ủng hộ cho Quỹ Vaccine phòng COVID-19. Đây là sự ủng hộ quý báu và rất có ý nghĩa của cộng đồng trong bối cảnh bà con ta ở nhiều nơi trên thế giới cũng đang phải đối mặt với khó khăn do dịch bệnh mang lại; thể hiện truyền thống đoàn kết, lòng yêu nước, nhân nghĩa, tinh thần vượt khó, tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo của đồng bào ta ở nước ngoài với nhân dân trong nước.

Trao hơn 3 tỷ đồng của kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước - Ảnh 3.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận bảng trượng trưng số tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt ở Thái Lan. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Đây cũng là hành động cụ thể, thiết thực nhằm hưởng ứng Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cho biết, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, nhất là Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, triển khai mạnh mẽ hơn công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên tinh thần Kết luận 12-KL/TW và chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ “triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài theo đúng tinh thần người Việt Nam ở nước ngoài là máu thịt, là một bộ phận không tách rời và là một nguồn lực quan trọng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam”.

Trao hơn 3 tỷ đồng của kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước - Ảnh 4.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận bảng trượng trưng số tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Hà Lan. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Tiếp nhận ủng hộ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cảm ơn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã chuyển tiền hỗ trợ của đồng bào ta ở nước ngoài tới nhân dân trong nước. Ông Đỗ Văn Chiến chia sẻ, tình hình dịch COVID-19 trong nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, song đã có những chuyển biến tích cực nhờ chủ trương, chính sách kịp thời, hiệu quả của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Một trong những nguyên nhân giúp Việt Nam đạt được những thành công trong công tác phòng, chống dịch hiện nay là nhờ hoạt động hiệu quả của ngoại giao vaccine, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ sử dụng nguồn đóng góp, hỗ trợ của bà con một cách hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo đến đúng người cần; đồng thời bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực và đoàn kết, luôn hướng về quê hương của đồng bào ta ở nước ngoài, nhân dân ta chắc chắn vượt qua khó khăn, đất nước ta chắc chắn sẽ phồn vinh, hạnh phúc.