ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Triển khai chương trình hoạt động tri ân “Vì cuộc sống bình yên”

Cuộc sống tươi đẹp
10:05 - 21/12/2022

Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Việt Nam - VFRA chính thức triển khai chương trình hoạt động tri ân “Vì cuộc sống bình yên” tại Lễ công bố chính thức Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội ngày 20/12.

Chủ tịch Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam, TS Nguyễn Đỗ Tùng Cương cho biết: Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam được thành lập theo Quyết định của Bộ Công an và Quyết định của Bộ Nội vụ, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất có pháp nhân chính thức hoạt động trong lĩnh vực PCCC và CNCH với quy mô toàn quốc, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Công an và các bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực Hiệp hội hoạt động.

Triển khai chương trình hoạt động tri ân “Vì cuộc sống bình yên” - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố chính thức Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Việt Nam

Hiệp hội đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng về PCCC và CNCH tới cộng đồng nhằm đẩy mạnh phong trào Toàn dân PCCC cũng như phối hợp tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự. Hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa các tổ chức liên quan trong nước cũng như tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực PCCC và CNCH, ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự; tạo điều kiện kết nối, giao lưu hòa nhập và tranh thủ sự hỗ trợ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế đối với công tác PCCC và CNCH, ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự.

Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ tập hợp hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tăng cường kết nối, hợp tác trong nước và quốc tế để hỗ trợ thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện thiết bị PCCC và CNCH tại Việt Nam, phát triển thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng khẳng định: Công tác PCCC và CNCH là việc làm hết sức quan trọng, bởi  PCCC và CNCH giúp hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra về người và tài sản. Hỏa hoạn cháy nổ trong đời sống hàng ngày có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chính vì vậy nếu không có những biện pháp kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, không những vậy còn có thể ảnh hưởng đến những khu vực lân cận.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng tin tưởng rằng, sau khi đi vào hoạt động, Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam sẽ phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thực hiện tốt 4 điều Bác Hồ dạy, coi đó là mục tiêu, phương hướng, kim chỉ nam cho mọi hành động, vận dụng sáng tạo, chủ động, tích cực vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống cháy nổ ở mọi lúc, mọi nơi, góp phần mang lại sự an toàn, bình yên cho toàn xã hội, nhất là trong giai đoạn đất nước đang trên đường đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế.

Nhân dịp ra mắt Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam, Đại tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) mong muốn trong thời gian tới, Hội sẽ kêu gọi được sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực PCCC và CNCH trong nước tham gia vào Hiệp hội. Hiệp hội phải là nơi để các tổ chức, cá nhân gửi gắm niềm tin, là tổ chức bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, hỗ trợ các hội viên hoạt động và phát triển, bảo đảm tính công bằng, khách quan về quyền lợi và bảo đảm an toàn cho người dân, các cơ sở...

Triển khai chương trình hoạt động tri ân “Vì cuộc sống bình yên” - Ảnh 2.

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày thiết bị PCCC và CNCH tại Lễ công bố

Tại buổi lễ, Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam cũng đã chính thức triển khai chương trình hoạt động tri ân "Vì cuộc sống bình yên". Đây là một trong những hoạt động của Hiệp hội nhằm cùng cộng đồng tri ân, hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng PCCC và CNCH chuyên nghiệp không may bị thương, hy sinh hoặc lập thành tích đặc biệt khi làm nhiệm vụ, cũng như người dân khi trực tiếp tham gia thực hiện và hỗ trợ công tác PCCC và CNCH, lập thành tích đặc biệt.

PV