ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Hỗ trợ khẩn cấp người dân Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão Noru

Hoạt động chữ thập đỏ

Nguồn tin redcross.org.vn

12:45 - 03/10/2022

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Hỗ trợ khẩn cấp người dân Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão Noru

Sáng ngày 29/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp tiền và hàng trị giá 640 triệu đồng cho người dân hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão Noru.

Cụ thể, Trung ương Hội hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng và 200 thùng hàng gia đình; tỉnh Quảng Ngãi 200 triệu đồng và 200 thùng hàng gia đình.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Hỗ trợ khẩn cấp người dân Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão Noru - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam thăm hỏi và hỗ trợ cho các gia đình có nhà sập đổ bởi bão Noru tại huyện Quế Sơn và Điện Bàn và hỗ trợ bước đầu mỗi hộ 1 triệu đồng và các vật dụng thiết yếu.

Trong ngày mai (30/9), Đoàn lãnh đạo Trung ương Hội do Chủ tịch Bùi Thị Hòa làm Trưởng đoàn sẽ đi trao trực tiếp hàng cứu trợ cho người dân tại 02 tỉnh nói trên; đồng thời kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại, nhu cầu và chỉ đạo địa phương chủ động ứng phó với hoàn lưu sau bão và các đợt thiên tai tiếp theo.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Hỗ trợ khẩn cấp người dân Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão Noru - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi đi khảo sát tình hình người dân bị ảnh hưởng bởi bão tại xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa và trao tặng thùng hàng gia đình gồm các đồ dùng, dụng cụ trong gia đình hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng do bão.

Các hộ gia đình nhận hỗ trợ tiền mặt là các hộ dân có người bị thương, nhà bị sập, nhà hư hỏng, thiệt hại nặng nề về lúa, hoa màu và sinh kế (ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người khuyết tật, người già cô đơn…).

Ngay sau khi cơn bão đi qua, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố đã chủ động xuất tiền, hàng cứu trợ từ nguồn dự phòng để thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị thương, bị hư hỏng nhà, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, giúp người dân dần ổn định cuộc sống.

Hồng Loan