ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Trường học chung tay chia sẻ khó khăn với sinh viên

Cuộc sống tươi đẹp

Nguồn tin baotintuc.vn

10:33 - 16/06/2021

Trước tác động của dịch COVID-19, nhiều trường học tại TP Hồ Chí Minh đã có những chương trình thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với sinh viên. Các trường cũng thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa nhằm tri ân, đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trường học chung tay chia sẻ khó khăn với sinh viên - Ảnh 1.

Ký túc xá ĐHQG TP Hồ Chí Minh được trưng dụng thành khu cách ly tập trung. Ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa triển khai đợt hỗ trợ thứ nhất dành cho trên 80 sinh viên của trường thuộc đối tượng cách ly tập trung, cách ly tại nhà, sinh viên trong khu vực giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố và tỉnh Bình Dương. Tổng kinh phí của đợt hỗ trợ này là 42 triệu đồng. Căn cứ diễn biến của dịch bệnh, thời gian tới, nhà trường tiếp tục khảo sát, nắm bắt tình hình sinh viên để triển khai kế hoạch hỗ trợ đợt 2 cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trước đó, năm 2020, nhà trường đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn do dịch như giảm 7% học phí cho tất cả sinh viên, hỗ trợ tìm kiếm các gói vay ưu đãi học tập cho các em…

Với mong muốn đóng góp và chia sẻ khó khăn chung của toàn xã hội trong đại dịch COVID-19, Tổ chức giáo dục ILA trao tặng gói học bổng trị giá 50 tỷ đồng cho con của các y, bác sĩ, nhân viên y tế hiện đang trực tiếp điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Mỗi suất học bổng tương đương 70 triệu đồng, là học gói bổng toàn phần cho một năm học tại ILA.

Bà Trần Xuân Dzu - Tổng Giám đốc ILA chia sẻ, ILA mong muốn góp phần giúp các chiến sĩ trên mặt trận chống dịch an tâm và ấm lòng hơn khi làm nhiệm vụ xa nhà. ILA đang trực tiếp liên hệ các bệnh viện tuyến đầu trên toàn quốc để trao tặng học bổng.

Nhằm động viên thí sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, nhất là hỗ trợ, chia sẻ với các em khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều trường đại học đã có chính sách học bổng dành cho tân sinh viên trúng tuyển năm 2021.

Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh quyết định dành hơn 32 tỷ đồng để cấp học bổng toàn phần và bán phần cho tân sinh viên năm 2021. Theo đó, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ xét cấp học bổng cho những thí sinh đạt điểm cao trong đợt tuyển sinh năm nay, trong đó ưu tiên 3 ngành học là Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật không gian và Kỹ thuật môi trường. Năm nay, trường tuyển sinh hơn 3.000 chỉ tiêu với 6 phương thức xét tuyển.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh dành 36 tỷ đồng để cấp học bổng cho tân sinh viên trong năm 2021. Năm nay, nhà trường cấp học bổng toàn phần trong 4 năm học cho hệ đào tạo nhân tài với 130 chỉ tiêu, 6 lớp, ở các ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Trường cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 của 3 môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng). Bên cạnh đó, trường cấp học bổng học kỳ 1 năm học đầu tiên bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu, 25 - 50% học phí cho nữ học các ngành kỹ thuật.

Năm nay, Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh dành 40 tỷ đồng để trao học bổng cho sinh viên với các mức từ 30 - 100% học phí. Trường xét học bổng theo từng học kỳ để tạo động lực cho sinh viên phấn đấu học tập, nghiên cứu.

T.Hoài (TTXVN)