ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Trường THPT Bạch Đằng: Vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục

Mô hình tiêu biểu
16:31 - 05/09/2022

Sáng 5/9 Cùng với học sinh trên cả nước cùng đến trường dự lễ khai giảng. Sau một năm phải tổ chức khai giảng trực tuyến vì dịch COVID-19. Thầy và trò trường Bạch Đằng, Thủy Nguyên, Hải Phòng quyết tâm “Tạo dựng trường THPT Bạch Đằng thân thiện, nề nếp, kỷ cương, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển khả năng sáng tạo của bản thân, thích ứng với sự phát triển của xã hội và trở thành những công dân tốt".

THPT Bạch Đằng Vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục

Sau 2 năm vắng không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày tựu trường do dịch bệnh. Hôm nay, trong cái nắng vàng ngọt của mùa thu, thầy và trò trường THPT Bạch Đằng được long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Trường THPT Bạch Đằng: Vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục  - Ảnh 2.

Cô Đỗ Thị Thúy Vinh - Hiệu trưởng Trường THPT Bạch Đằng phát biểu trong lễ khai giảng

 Về dự khai giảng có Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh, có sự hiện diện của các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Cấp ủy Đảng, chính quyền Địa phương; Các cơ quan, đơn vị kết nghĩa của nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh, các cựu học sinh đã về dự Lễ Khai giảng, cùng thầy trò nhà trường chứng kiến giây phút thiêng liêng mở đầu 1 năm học mới.

Năm học 2021 - 2022, dù đối mặt với muôn vàn khó khăn do dịch bệnh Covid đem lại, trường THPT Bạch Đằng đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ: Chất lượng giáo dục vẫn được giữ vững các chỉ số từ kết quả thi  HSG thành phố, thi TNTHPT, xét tuyển ĐH-CĐ, Tỉ lệ HSG, HSTT. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Trong buổi lễ tựu trương, trường THPT Bạch Đằng đón chào 548 học sinh khối 10 vừa vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào học tại trường. Các em là những thành viên mới của ngôi nhà chung Bạch Đằng, của mái trường mang tên dòng sông Lịch sử

Trường THPT Bạch Đằng: Vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục  - Ảnh 3.

Nhà trường trao học bổng cho các em học sinh

Năm học 2022-2023 mở đầu với nhiều thuận lợi hơn so với những năm học trước, dịch bệnh đã được khống chế và không còn làm đảo lộn cuộc sống xã hội. Song thầy và trò vẫn không ngừng cảnh giác, thích ứng linh hoạt với tình hình mới để vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học vừa phòng chống dịch đảm bảo an toàn sức khỏe. Với truyền thống quý báu của nhà trường, với nhiệt huyết, quyết tâm của đội ngũ nhà giáo, với sức trẻ, tài hoa, và hoài bão của các em học sinh, trước thềm NH mới, Thầy và trò Trường TPT Bạch Đằng cùng nhau quyết tâm: Không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng D&H của nhà trường, với phương châm chất lượng là thước đo thành công, uy tín của nhà trường. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh để với mỗi ngày đến trường là một ngày vui, nhà trường thực sự là ngôi trường hạnh phúc.  Tích cực ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong Giáo dục đáp ứng yêu cầu của thời đại 4.0. Xây dựng cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại, sạch đẹp hướng tới đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trong từng bước phát triển, Trường THPT Bạch Đằng đã luôn được các cấp lãnh đạo, các cơ quan đơn vị, các bậc phụ huynh và nhân dân đặc biệt quan tâm giúp đỡ. Chính vì vậy mới có được ngôi trường THPT Bạch Đằng rộng rãi, khang trang, đạt chuẩn Quốc gia như ngày hôm nay.

Trường THPT Bạch Đằng: Vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục  - Ảnh 4.

Lữ đoàn 126 Hải Quân tặng hoa trường THPT Bạch Đằng

 Về dự lễ khai giảng, chung vui với thầy trò nhà trường, các cơ quan đơn vị, các cựu học sinh còn có những bông hoa tươi thắm, những suất học bổng dành tặng cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Những ân tình ý nghĩa lớn lao ấy càng động viên thầy trò nhà trường cố gắng nhiều hơn nữa trong năm học mới.

PV.