ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Tuyên dương học sinh lớp 8 dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ khỏi đuối nước

Hoạt động nhân đạo nổi bật

Nguồn tin baotintuc.vn

17:17 - 27/04/2022

Chiều 25/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt biểu dương và trao Bằng khen cho em Nguyễn Văn Dương, học sinh lớp 8D, trường Trung học cơ sở Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ khỏi đuối nước.

Tuyên dương học sinh lớp 8 dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ khỏi đuối nước - Ảnh 1.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng Bằng khen cho em Nguyễn Văn Dương vì đã có hành động dũng cảm cứu bạn nhỏ khỏi đuối nước.

Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Ny Hương đã ghi nhận, biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người của Nguyễn Văn Dương; đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội lan tỏa hành động đẹp của em, tiếp tục tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em, đặc biệt là trong thời gian sắp vào hè.

Trước đó, vào ngày 23/4, hai em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (học sinh lớp 6, cùng trú tại Thôn 9, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) do đùa giỡn không may bị trượt chân rơi xuống kênh N1, đoạn qua địa bàn Thôn 5, xã Cẩm Minh. Thời điểm đó, Nguyễn Văn Dương đang học bài ở nhà, nghe tiếng kêu cứu đã chạy ra và nhảy xuống kênh để kéo 2 em nhỏ lên. Sau khi vớt được 2 em nhỏ lên bờ, bằng các kiến thức và kỹ năng được về phòng, chống đuối nước, Dương đã cùng với người dân ép ngực, hô hấp nhân tạo nên đã cứu sống được 2 em nhỏ.

Trước hành động dũng cảm cứu người của Nguyễn Văn Dương, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đang hoàn thiện hồ sơ đề xuất lên Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em.